Ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác Quốc phòng - Tự vệ và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2016

Sáng 29-4-2016, Lễ ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác Quốc phòng - Tự vệ và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2016 của cụm thi đua số 9 thuộc Bộ Tư lệnh thành phố đã diễn ra tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Quang cảnh buổi lễ ký kết.
Cụm thi đua số 9 của Bộ Tư lệnh thành phố bao gồm Ban Chỉ huy quân sự của 6 trường thành viên ĐHQG-HCM gồm: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Công nghệ thông tin, Trường Đại học Kinh tế - Luật và Trường Đại học Quốc tế.
Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Công Mậu, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ĐHQG-HCM; Chính trị viên Phó Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) ĐHQG-HCM; đại diện BCHQS các trường thành viên ĐHQG-HCM, các đại biểu đến từ Bộ Tư lệnh TP.HCM và Ban Chỉ huy quân sự quận 1.

Đại diện BCHQS các đơn vị tham gia ký kết.
Mở đầu buổi lễ là phần thông qua nội dung giao ước thi đua năm 2016 do TS. Nguyễn Khắc Cảnh trình bày, với mục tiêu chung là quyết tâm tổ chức thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng và đưa công tác thi đua, khen thưởng đi vào chiều sâu. Giao ước mang chủ đề "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng", tập trung vào các nội dung, chỉ tiêu: "Một tập trung" - Tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và Thi đua thực hiện tốt "3 khâu đột phá". Ngoài ra, TS. Nguyễn Khắc Cảnh còn nêu dự thảo kế hoạch hoạt động chung của Cụm thi đua số 9 trong năm 2016, gồm những hoạt động huấn luyện chính trị, quân sự, hội thao và tổng kết thi đua.
Tại phần thảo luận, đại diện BCHQS các trường thành viên ĐHQG-HCM đã tích cực đề xuất những ý kiến chi tiết cho các hoạt động thi đua, khen thưởng dưới sự chỉ đạo của Bộ tư lệnh TP.HCM, góp phần hoàn thiện giao ước của cụm.

Nội dung văn bản ký kết.
Trước mắt sẽ tập trung vào các việc: Thứ nhất là tổ chức huấn luyện tự vệ từ ngày 25-4-2016 đến ngày 7-5-2016 với phần kiểm tra kiến thức và thực tế trên thao trường; thứ hai là tiến tới sơ kết hoạt động của cụm trong 6 tháng đầu năm: đánh giá các công tác trong thời gian qua và khen thưởng cho các đơn vị; thứ ba là xây dựng tuyến phòng thủ ở khu đô thị ĐHQG-HCM theo sự chỉ đạo của Hội đồng Giáo dục Quốc phòng Quân khu 7. Đây là tiền đề để tạo ra các tuyến phòng thủ tại từng đơn vị.
Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc cần tiếp tục triển khai hoạt động tuyên truyền như đã tổ chức từ đầu năm đến nay, hướng tới thi đua lập nhiều thành tích trong công tác quốc phòng - tự vệ và phong trào thi đua Quyết thắng trong năm 2016.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết chụp hình lưu  niệm.
Giao ước thi đua thực hiện công tác Quốc phòng - Tự vệ và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2016 được tổ chức nhằm tăng cường công tác quốc phòng, xây dựng ý thức quốc phòng toàn dân, nâng cao chất lượng giáo dục - học tập chính trị, huấn luyện quân sự cho các đối tượng, đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua Quyết thắng, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, trật tự, an toàn và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng trong năm 2016 của toàn ĐHQG-HCM. Cụm thi đua số 9 gồm Ban chỉ huy lực lượng tự vệ các trường thành viên ĐHQG-HCM.