Kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và Kỷ niệm 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân, Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm ý nghĩa.
Ngày 21/12, Hội cựu chiến binh của Trường đã có chuyến đi Về nguồn thăm Chiến khu Rừng Sác – Cần Giờ. Tại đây, các thành viên của Hội cùng nhau ôn lại những ngày gian khổ mà kiên cường chống Mỹ của các chiến sĩ Rừng Sác năm xưa.

Sáng ngày 22/12, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cùng các đại diện các đơn vị trực thuộc Trường tới viếng nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để cán bộ giảng viên và sinh viên bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ chiến sĩ cách mạng đã anh dũng chiến đấu hi sinh cho lý tưởng cách mạng của Đảng, mang lại hòa bình, độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam.

Tiếp theo chương trình, Đoàn đã có buổi gặp mặt giao lưu giữa các cựu chiến binh, cựu quân nhân với thế hệ trẻ Nhà trường. Tại đây, những câu hỏi, những sẻ chia về kỷ niệm một thời máu lửa của các đồng chí cựu chiến binh với thế hệ trẻ Nhà trường diễn ra vô cùng sôi nổi và ấp áp. Mỗi câu chuyện kể đều trở thành những bài học sâu sắc về lý tưởng cách mạng, tinh thần đồng đội, tình yêu quê hương, gia đình và cả tình yêu đôi lứa. Qua đó, chúng ta càng thấu hiểu hơn giá trị của hòa bình, độc lập, trân trọng hơn cuộc sống ấm no hạnh húc hôm nay. Bởi nó đã được đổi bằng sự hi sinh xương máu của bao thế hệ cha anh đi trước.
Cũng tại buổi họp mặt này, đại diện Đảng ủy ĐHQG đã công bố và trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho NGƯT,TS Nguyễn Văn Bảng và TS Phạm Văn Chững nhằm ghi nhận những cống hiến, đóng góp của 2 đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng thời cũng là dịp để giáo dục truyền thống cho thế hệ đảng viên trẻ.