UEL tổ chức nhập học cho Tân sinh viên khóa 16

Ngày 20/8/2016, Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức đón tân sinh viên khóa 16. Năm nay, trường tổ chức đón Tân sinh viên từ khá sớm, tuy nhiên công tác tổ chức vẫn được tiến hành thuận lợi, nhằm đảm bảo thuận lợi cho tân sinh viên.

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ tư vấn nhập học cho phụ huynh và tân sinh viên

Với sự tích cực của bộ phận Tư vấn tuyển sinh, ngoài việc gọi điện chúc mừng tới từng thí sinh trúng tuyển, ban tuyển sinh Trường còn triển khai tổng đài tin nhắn đến tân sinh viên với tên đầu số tổng đài là UEL. Thông tin đầu tiên gửi cho tân sinh viên bao gồm: tin nhắn chúc mừng trúng tuyển và lưu ý nộp bản gốc kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016; thông tin địa chỉ email và mật khẩu tài khoản cá nhân mà trường thiết lập cho mỗi tân sinh viên.

Toàn cảnh khu vực nhập học tại Hội trường A

Sau đợt xét tuyển đầu tiên, trường cũng đã thông báo sẽ nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu cho các ngành đào tạo của trường đối với thí sinh có điểm từ 18 trở lên.

Khu vực thu học phí

Khu vực nhập học tại các Khoa

Từ 7 giờ sáng, lượng tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt đông đúc ở Trường. Các em được hướng dẫn đến lần lượt từng khu vực để hoàn tất các bước trong quy trình hoàn tất thủ tục nhập học một cách khoa học.

Đoàn thanh niên, Hội sinh viên các Khoa hướng dẫn tân sinh viên chuyển sinh hoạt Đoàn và đăng ký tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động phong trào
Ngoài đội ngũ cán bộ giảng viên, chuyên viên  trực tiếp tư vấn, hỗ trợ tân sinh viên, Trường còn huy động lực lượng sinh viên xung kích, sinh viên tình nguyện, đại sứ sinh viên tham gia sắp xếp, hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên. Nhà trường cũng phối hợp với Ký túc xá ĐHQG-HCM, hỗ trợ xe bus đưa đón tân sinh viên và phụ huynh từ trường đến Ký túc xá. Vậy nên dù lượng tân sinh viên và phụ huynh đưa con em đi nhập học đông, nhưng mọi việc diễn ra trật tự, nề nếp. Từ khâu hỗ trợ nhập học online, khám sức khỏe, đóng học phí, hoàn tất hồ sơ, .v.v…đều được diễn ra một cách suôn sẻ, chuyên nghiệp.

Đội ngũ Y, Bác sĩ hỗ trợ khám sức khỏe tại chỗ cho tân sinh viên

Khu vực hỗ trợ nhập học online tại Hội trường A.

Tính đến 16 giờ hôm nay đã có 1.065 tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học tại Trường. Sau ngày nhập học, sinh viên sẽ tham gia Tuần Sinh hoạt công dân - sinh viên, làm lễ nhập môn, tham quan di tích lịch sử văn hóa thành phố trong đến hết ngày 11/9/2016.
P.T.