Sinh viên hào hứng với UEL's Day 2014

Thiết thực kỷ niệm 14 năm Ngày truyền thống Trường Đại học Kinh tế - Luật (6/11/2000 – 6/11/2014), ngày 03/11/2014, được sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã tổ chức Ngày truyền thống Trường – UEL’s Day 2014. Chương trình có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ùy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các Thầy/cô lãnh đạo các Phòng/Ban/Trung tâm đơn vị thuộc trường, cán bộ - giảng viên, cựu sinh viên và 2.270 sinh viên các khóa. Đây là dịp để thầy trò trường cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, đồng thời thể hiện lòng tự hào về ngành học và tình cảm gắn kết giữa các thế hệ thầy, trò.

Ngày truyền thống trường – UEL’s Day 2014 với nhiều hoạt động phong phú, tạo không khí sôi nổi chào mừng 14 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Kinh tế - Luật; nhằm giáo dục về truyền thống của nhà trường; phát huy tính xung kích, sáng tạo và hội nhập của tuổi trẻ Kinh tế - Luật. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng đến kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống và 5 năm thành lập Trường; 20 ĐHQG-HCM xây dựng – phát triển và hội nhập; chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật lần VI, nhiệm kỳ 2014 – 2017; Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế - Luật lần V, nhiệm kỳ 2014 – 2016.

Cùng ôn lại truyền thống nhà trường
Trường ĐH Kinh tế - Luật thuộc ĐHQG-HCM, tiền thân là Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQG-HCM được thành lập ngày 06/11/2000.  Ngày 24/3/2010, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 377/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Kinh tế - Luật trên cơ sở nâng cấp Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQG-HCM. Trải qua 14 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong: học tập – nghiên cứu khoa học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đóng góp chung vào sự phát triển của ĐHQG TP.HCM. Chất lượng giảng dạy và đào tạo ngày càng được nâng cao, chuẩn hóa và hội nhập. Vai trò của Trường Đại học Kinh tế - Luật ngày càng lớn mạnh trong Khu vực TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.
Việc chọn ngày 6/11 hàng năm làm Ngày truyền thống của trường là một cột mốc vô cùng ý nghĩa, đây là dịp để các thế hệ thầy trò cùng ngồi lại bên nhau, ôn lại những kỷ niệm, qua đó nối tiếp truyền thống qua các thế hệ nhằm mục đích xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng cao, thân thiện và hội nhập.
Nhân Ngày truyền thống trường, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống đầy xúc động và tự hào về truyền thống nhà trường. Qua đó, Thầy nhấn mạnh “Trong không khí vui tươi, sôi nổi kỷ niệm 14 năm Ngày truyền thống Trường, tôi hy vọng với sức trẻ và nhiệt huyết, thế hệ Cán bộ - Giảng viên và sinh viên Trường hôm nay sẽ luôn nhận thức được trách niệm và ý nghĩa công việc của mình, luôn ý thức được trách nhiệm của mình  đối với  nhà trường và xã hội. Không ngừng ra sức học tập, sáng tạo, tham gia nghiên cứu khoa học, tích cực rèn luyện, nâng cao kỹ năng, kiến thức, hội nhập. Cùng viết tiếp truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, xây dựng hình ảnh và thương hiệu riêng của Trường ĐH Kinh tế - Luật, “phấn đấu đến năm 2020 Trường phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu, trở thành cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế, được xếp hạng trong số các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN, người học có đủ năng lực làm việc trong môi trường toàn cầu. Trung tâm nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách có uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý”.

Đặc biệt, với nghi thức trao cờ và cắt bánh kem mừng Ngày truyền thống nhân kỷ niệm 14 năm Ngày truyền thống của Trường, tập thể cán bộ - giảng viên, sinh viên trường sẽ càng thêm yêu, tự hào về UEL. Qua đó, không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện để cùng chung tay xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng 14 năm Ngày truyền thống trường
Ngày truyền thống trường – UEL’s Day 2014  diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa: Chương trình hành trình hướng về truyền thống với các nội dung thi kiến thức tìm hiểu về Trường, Đại học quốc gia TP. HCM, thi trắc nghiệm trực tuyến; Tuyên dương sinh viên tiêu biểu; Khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong các hội thi cấp thành, toàn quốc; Chợ phiên UEL; Gala Tuyệt đỉnh tranh tài; cuộc thi  UEL chung sức; thi handmade Tự hào UEL; Ngày hội sinh viên Kinh tế - Luật với văn hóa đọc; Chương trình Tôi yêu Kinh tế - Luật với màn đồng diễn của hơn 1.000 sinh viên chào mừng Ngày truyền thống Trường.

Bên cạnh đó, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 14 năm thành lập Trường cũng được diễn ra sôi nổi như: Ngày hội Tân sinh viên 2014, Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE 11, cuộc thi WAPA & ACCA Challenging, Hội trại kỹ năng cán bộ Đoàn – Hội...
Ngày truyền thống trường – UEL’s Day 2014 thật sự đã trở thành ngày hội thiết thực và ý nghĩa, thể hiện sự năng động, bản lĩnh và sáng tạo của sinh viên Kinh tế - Luật. Qua đó, giúp các bạn thêm tự hào về truyền thống nhà trường, truyền thống khoa, ngành học, không ngừng ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện nâng cao bản lĩnh, tri thức góp phần nâng cao uy tín, khẳng định vị thế của nhà trường.

Một số hình ảnh Ngày truyền thống – UEL’s Day 2014:

Tin, hình ảnh: Văn phòng Đoàn - Hội