Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường thăm chiến sĩ Mùa hè xanh tại Đồng Tháp

Ngày 04/8/2015, Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế - Luật và Huyện ủy - UBND huyện Lai Vung đã đến thăm các đội hình Mùa hè xanh đang làm nhiệm vụ tại mặt trận huyện Lai Vung tỉnh Đồng Tháp.

Về phía trường Đại học Kinh tế - Luật có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Th.S Nguyễn Thị Thu Trang – UVTV Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên; Th.S Phạm Quốc Thuần – Phó Chủ tịch Công Đoàn trường; TS. Nguyễn Đình Huy – Trưởng phòng Sau đại học và Quản lý khoa học; PGS.TS Dương Anh Sơn – Trưởng Khoa Luật Kinh tế; PGS.TS Nguyễn Hồng Nga – Phó Trưởng Khoa Kinh tế;  Th.S Hoàng Ngọc Hiếu – Bí thư Đoàn trường. Về phía Huyện Lai Vung có đồng chí Nguyễn Hữu Thời – Phó Bí thư thưởng trực Huyện ủy; Đ/c Đặng Thành Được – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; Đ/c Nguyễn Văn Nhớ - Huyện Ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận huyện;  Đ/c Đặng Ngọc Thiên Kim – Bí thư huyện Đoàn.

Tại Lai Vung có gần 100 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đóng quân tại 3 xã Tân Dương, Tân Hòa, Vĩnh Thới cùng các đội hình chuyên tham gia hoạt động (Văn nghệ xung kích, Tư vấn và giảng dạy pháp luật cộng đồng,…), ngoài ra còn có 50 chiến sĩ của đơn vị liên kết hoạt động – Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Với 03 tuần (từ ngày 19/7 – 12/8/2015) các chiến sĩ đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, tiêu biểu như:

- Xây 2 căn nhà tình thương với tổng giá trị 100 triệu đồng.

- Tổ chức 05 đêm văn nghệ gây quỹ được 180 triệu đồng.

- Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân (cùng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch).

- Thực hiện làm trụ, tặng 700 lá cờ tổ quốc.

- Tổ chức các phiên tòa giả định, lớp giảng dạy pháp luật cộng đồng, tư vấn pháp luật miễn phí.

- Tổ chức các lớp ôn tập hè, sinh hoạt thiếu nhi.

- Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng,…

Sau khi nghe báo cáo của các đội hình, trao đổi về quá trình hoạt động của chiến sĩ và các gia đình tại địa phương; PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng đã đánh giá cao sự tích cực trong hoạt động, tinh thần tình nguyện của các chiến sĩ, đặc biệt các chiến sĩ đã xây dựng được mối quan hệ nghĩa tình giữa Trường ĐH Kinh tế - Luật  Huyện Lai Vung trong nhiều năm qua.

Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng trao tặng quà động viên cho các chiến sĩ tình nguyện và tặng quà cám ơn gia đình nuôi quân, chúc các bạn chiến sĩ có thêm nhiều trải nghiệm mới, nhiều thành công và hoàn thành tốt công tác của mình. Đ/c Nguyễn Hữu Thời cũng đại diện cho lãnh đạo huyện Lai Vung tặng cho các bạn chiến sĩ phần quà cũng như tiếp sức, động viên và cổ vũ tinh thần chiến sĩ Mùa hè xanh.

Một số hình ảnh của buổi thăm quân:

Tin, hình ảnh: Ban Chỉ huy Chiến dịch MHX 2015