Vòng chung kết "Make it Real” cuộc thi hùng biện tiếng Anh Pieers.

Vòng chung kết “MAKE IT REAL” cuộc thi Hùng biện tiếng Anh THE PIONEERS đã chính thức khép lại vào ngày 31 tháng 10 vừa qua. Nhưng dư âm vang dội của vòng chung kết vẫn còn đọng lại trong mỗi đội thi và khán giả tham dự.

Toàn cảnh Hội trường
Với quy mô toàn quốc, chủ đề về “Việt Nam và các liên kết kinh tế quốc tế” cùng bộ ba ban giám khảo uy tín: PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Luật; Mr. Athony John Lange - Giám đốc phụ trách kinh doanh nước ngoài của Vincomes – Vinhomes và Mr. Douglas Foster - Managing Director of ISB (International School of Business); cuộc thi đã nhận được sự quan tâm sâu sắc từ rất nhiều các bạn sinh viên, các trường đại học, các công ty – doanh nghiệp, các cơ quan báo đài khắp cả nước và được phát trên sóng truyền hình HTV – Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh.

Ban giám khỏa cuộc thi
Mở màn cuộc thi với Opening Day thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên trên cả nước, 4 chặng đua càng về cuối càng gây cấn, quyết liệt với sự thử thách ngày càng tăng cao về kiến thức và kỹ năng tiếng Anh. Bên cạnh đó, các đội thi còn có cơ hội tham gia những chương trình đồng hành hết sức thiết thực; Workshop “How to speak English like to a native speaker?” và buổi tập huấn Training Day đầy hấp dẫn, bổ ích.
Như vậy là sau 5 tháng bùng nổ, cuộc thi THE PIONEERS với rất nhiều vòng thi hấp dẫn đã thu hút hơn 100 đội thi đến từ các trường đại học trên cả nước. Ban giám khảo phải cân nhắc rất kỹ càng để tìm ra được 16 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho bốn Đội thi đi tiếp vào vòng chung kết và họ rất xứng đáng là những NHÀ TIÊN PHONG trong cuộc thi này.

BTC trao giải cho đội xuất sắc.
Đến với vòng chung kết là những thí sinh xuất sắc nhất từ các trường khác nhau: UEL, FTU1, FTU2, RMIT. Không phụ với sự kỳ vọng của mọi người, vòng chung kết đã diễn ra kịch tính, lôi cuốn đến từng giây phút. Trong sự hồi hộp của mọi người, Đội T069 đến từ trường Đại học Ngoại thương TP.HCM với những phân tích sắc sảo, khả năng hùng biện tuyệt vời, nhận được sự đánh giá cao từ ban giáo khảo và sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả đã trở thành Đội xuất sắc nhất được xướng tên với danh hiệu vinh quang nhất của cuộc thi.
Xuất sắc không kém đó là đội T037 đến từ trường Đại học Kinh tế - Luật, các bạn đã cán đích ở vị trí thứ 2. Và giải ba của Cuộc thi đã thuộc về 2 đội rất tài năng đó là: đội T068 đến từ trường Đại học Ngoại thương TP.HCM và đội T062 đến từ trường Đại học Ngoại thương Hà Nội & RMIT Hà Nội.
Giờ đây THE PIONEERS 2015 đã tìm được người giải mã. Cuộc thi THE PIONEERS khép lại nhưng đã mang đến chúng ta rất nhiều điều để học tập: kiến thức về hội nhập kinh tế thế giới, tầm quan trọng của tiếng Anh, kỹ năng tranh luận, hùng biện,...Và trên hết, THE PIONEERS là một hành trình đầy cảm xúc...
Một lần nữa BTC cuộc thi Hùng biện tiếng Anh THE PIONEERS xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ vàng BMG International Education; các nhà tài trợ bạc COATS PHONG PHÚ, JOLO, LINH LINH ĐAN, VATC; các nhà tài trợ đồng EQUEST, S.D.M; các nhà bảo trợ truyền thông YAN, YBOX, SINH VIÊN VIỆT NAM; các đơn vị, câu lạc bộ hỗ trợ truyền thông đã đồng hành cùng cuộc thi suốt thời gian qua.
Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh THE PIONEERS 2015 đã chính thức khép lại thành công tốt đẹp. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi và quan tâm đến cuộc thi!
Đoàn – Hội Khoa Kinh tế Đối ngoại