Ngày 18 tháng 05 năm 2016, Khoa Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức buổi Tọa đàm “Nâng cao chất lượng luận án tiến sỹ ngành Kinh tế học và Kinh tế chính trị.”
      Đến tham dự buổi tọa đàm có sự hiện diện PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Luân - Nguyên Hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Thị Cành – Cố vấn Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Tài chính, PGS.TS Nguyễn Chí Hải - Trưởng khoa Khoa Kinh tế, PGS.TS Nguyễn Hồng Nga - Phó trưởng khoa Khoa Kinh tế cùng các giảng viên trong Khoa. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền, GS.TS Võ Thanh Thu, GS.TS Hoàng Thị Chỉnh ,PGS.TS Đinh Phi Hổ, TSKH. Trần Trọng Khuê, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vinh, PGS.TS Nguyễn Minh Đức, PGS.TS Trần Nguyễn Ngọc Anh Thư.
  Nội dung chủ yếu của buổi tọa đàm xoay quanh vấn đề tìm hướng “Nâng cao chất lượng luận án tiến sỹ chuyên ngành Kinh tế học và Kinh tế chính trị” tại Khoa Kinh tế - Trường Đại học Kinh tế - Luật trong giai đoạn hiện nay.
  Kết thúc buổi tọa đàm, các nhà khoa học đồng thuận cao trong vác vấn đề: không nên cứng nhắc trong cấu trúc của một luận án, sử dụng phương pháp nghiên cứu cần xuất phát từ chủ đề nghiên cứu và cần có sự tôn trọng sự khác biệt trong khoa học, cần nâng cao chất lượng luận án dựa trên quá trình hội nhập tri thức. Ngoài ra cũng còn nhiều những ý kiến rất có giá trị khác, đây sẽ là cơ sở để Khoa Kinh tế tiếp thu từ đó có điều chỉnh, giải pháp cần thiết góp phần nâng cao chất lượng luận án chuyên ngành Kinh tế học và Kinh tế chính trị trong thời gian tới.