KẾT QUẢ KIỂM ĐỊNH THEO TIÊU CHUẨN AUN KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT

Nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng yêu cầu của xã hội, khẳng định uy tín  của nhà trường và hội nhập vào nền giáo dục thế giới là mục tiêu phát triển của Trường Đại học Kinh tế - Luật.
Trong bối cảnh hội nhập về giáo dục, xu thế liên kết, trao đổi sinh viên, giảng viên, công nhận tín chỉ của nhau giữa các trường đại học trong nước và quốc tế, công tác đảm bảo chất lượng, đánh giá và xếp hạng trường đại học đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của giáo dục đại học Việt Nam. Đối với Trường Đại học Kinh tế - Luật, đảm bảo chất lượng đào tạo luôn là chủ trương nhất quán, là yếu tố sống còn để khẳng định uy tín. Với nhận thức đó, trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu, tạo ra cho người học môi trường học tập theo chuẩn khu vực và quốc tế.
Trường ĐH Kinh tế - Luật với tư cách là một trường thành viên của Đại học Quốc gia TP. HCM – thành viên của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á – AUN (ASEAN University Network) bao gồm những trường Đại học hàng đầu trong khu vực ASEAN như Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Chulalongkorn (Thái Lan), Đại học De La Salle (Philippines),… Trường đã sử dụng bộ tiêu chuẩn AUN-QA để xây dựng, vận hành và đánh giá chất lượng những chương trình đào tạo.
Đến nay, Trường đã có 8 chương trình được đánh giá nội bộ trong Trường, 6 chương trình được đánh giá ngoài nội bộ ĐHQG TP. HCM, đặc biệt trong năm 2015 hai chương trình Kinh tế đối ngoại và Tài chính – Ngân hàng đã được đánh giá với số điểm rất cao so với mặt bằng chung ở trong nước và khu vực và được chính thức công nhận chất lượng bởi AUN. Kết quả đánh giá này khẳng định uy tín về chất lượng đào tạo của Trường không chỉ ở phạm vi trong nước mà ở cấp khu vực, mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế cho Nhà trường và cơ hội để sinh viên tham gia vào hệ thống chuyển đổi tín chỉ hoặc học liên thông tại các Trường thành viên AUN.