Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên năm học 2015 – 2016

Ngày 16/10/2016 tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn Thanh niên năm học 2015 – 2016 và triển khai hoạt động năm học 2016 – 2017.

Trước khi diễn ra Hội nghị, hơn 300 cán bộ Đoàn – Hội được nghe Thầy Hà Trung Thành (Giảng viên Học viện Cán bộ Tp.HCM, nguyên Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng) báo cáo chuyên đề thực hiện “Chỉ thị 05 – CT/TƯ của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trọng tâm trao đổi về đạo đức, tác phong của đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội trong bối cảnh hội nhập.

Một số tiết mục văn nghệ do chính các bạn cán bộ Đoàn - Hội biểu diễn tại Hội nghị

Năm học 2015 – 2016, Đoàn trường đạt danh hiệu Xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua số 2 (gồm các trường Đại học, Cao đẳng tương đương cấp Huyện có quy mô dưới 8.000 đoàn viên). Hội Sinh viên đạt danh hiệu Xuất sắc dẫn đầu Cụm thi đua số 3 (gồm các trường Đại học, Cao đẳng có quy mô dưới 8.500 sinh viên).

Đến tham dự Hội nghị có sự tham dự của đ/c Ông Thị Ngọc Linh – Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG – HCM, TS. Lê Tuấn Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Th.S Hà Thanh Minh – UV BTV Đảng ủy, Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính cùng lãnh đạo các đơn vị trong trường và hơn tập thể cán bộ Đoàn – Hội các cấp.

Trong năm học 2015 – 2016, hoạt động Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên có nhiều đổi mới, phát huy vai trò xung kích sáng tạo của đoàn viên, sinh viên; nhiều cơ sở Đoàn – Hội hoạt động đều tay, góp phần tại môi trường rèn luyện và trưởng thành tích cực cho đoàn viên, sinh viên. Các nhiệm vụ chính trị của tổ chức đảm bảo thực hiện thường xuyên, liên tục: giáo dục chính trị, tư tưởng; nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học sinh viên; tiếp tục đa dạng hoạt các hoạt động tình nguyện; phong trào Sinh viên 5 Tốt được nâng chất qua việc điều chỉnh tiêu chí cao hơn,…  Tuy nhiên, hoạt động Đoàn – Hội các cấp cũng còn những hạn chế: nhiều cơ sở còn chưa đầu tư nhiều đến tính giáo dục của hoạt động, chưa kiên trì công tác quy hoạch/đào tạo cán bộ tạo nguồn, chất lượng sinh hoạt chi đoàn/sinh hoạt chủ điểm chưa đồng đều, tính kỷ cương/kỷ luật của đội ngũ cán bộ còn hạn chế.

4 ĐƠN VỊ NHẬN DANH HIỆU XUẤT SẮC DẪN ĐẦU NĂM HỌC 2015 - 2016:

1. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên:

- Đoàn Khoa Kinh tế (cụm thi đua cấp Đoàn Khoa)

- CLB Wapa (trực thuộc Đoàn Khoa Kế toán – Kiểm toán) (cụm thi đua Câu lạc bộ/Đội/Nhóm trực thuộc Đoàn)

2. Công tác Hội và phong trào sinh viên:

- Liên Chi hội Khoa Kinh tế đối ngoại (cụm thi đua cấp LCH Khoa)

- Đội Công tác xã hội (cụm thi đua Câu lạc bộ/Đội/Nhóm trực thuộc Hội Sinh viên)

Tại Hội nghị, đ/c Phùng Thị Diệu Hương – UVBTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã định hướng một số nội dung trọng tâm công tác Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017. Trong đó chú trọng đầu tư các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội, tạo môi trường phát huy sáng tạo, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, nâng cao kỹ năng hội nhập; tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ VII (2017 – 2019), Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy trường, TS. Lê Tuấn Lộc chỉ đạo các nội dung trọng tâm mà Đoàn – Hội cần quan tâm thực hiện, đặc biệt chú ý đến công tác định hướng chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên, trang bị kiến thức về khởi nghiệp bên cạnh việc đồng hành cùng đoàn viên, sinh viên  nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ:

Sự hào hứng của đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội khi tham gia Hội nghị

Thầy Hà Trung Thành báo cáo chuyên đề thực hiện “Chỉ thị 05 – CT/TƯ của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đ/c Hoàng Ngọc Hiếu Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường tặng hoa cám ơn thầy Hà Trung Thành

Đ/c Hoàng Ngọc Hiếu – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường phát biểu đánh giá một số hạn chế trong công tác Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017

Đ/c Phùng Thị Diệu Hương – UVBTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường định hướng một số nội dung trọng tâm hoạt động Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017

Phần chia sẻ mô hình, cách làm hiệu quả của đ/c Phạm Văn Khánh - Bí thư Đoàn Khoa Kinh tế, đ/c Nguyễn Thị Hồng Ngọc Luyến - LCH Trưởng Khoa Kinh tế đối ngoại và đ/c Nguyễn Thị Tường Vi - Chủ nhiệm CLB Thắp sáng ước mơ

Khen thưởng cấp TW Hội Sinh viên Việt Nam cho tập thể, cá nhân Xuất sắc

Khen thưởng cấp Thành Đoàn, Thành Hội TP.HCM cho tập thể, cá nhân Xuất sắc

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường khen thưởng các tập thể Xuất sắc

Đ/c Ông Thị Ngọc Linh – Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG – HCM, TS. Lê Tuấn Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Th.S Hà Thanh Minh – UVBTV Đảng ủy, Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính, Đ/c Hoàng Ngọc Hiếu – Bí thư Đoàn trường trao danh hiệu Xuất sắc dẫn dần công tác Đoàn – Hội cho 4 tập thể: Đoàn Khoa Kinh tế, LCH Khoa Kinh tế đối ngoại, CLB Wapa (Đoàn Khoa Kế toán – Kiểm toán) và Đội Công tác xã hội.

Niềm vui của cán bộ Đoàn – Hội các đơn vị có nhiều đóng góp hiệu quả cho công tác Đoàn – Hội năm học 2016 - 2017

Tin: Văn phòng Đoàn – Hội

Hình ảnh: Vĩnh Phúc