Ngày 13 đến 17/1/2016, Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế - Luật tham dự Hội nghị ACCA về tương lai giáo dục nghề nghiệp Kế toán Kiểm toán Khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Nhân chuyến tham dự hội nghị này đoàn đã ghé thăm Trường Đại học Kinh tế  & Tài chính Trung ương Trung Quốc (Overseas Chinese College, Capital University of Economics and Business).

Đoàn công tác tại Trung Quốc.
Tham gia đoàn công tác lần này Trường Đại học Kinh tế - Luật có hai đại diện là PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Trưởng khoa Kế toán Kiểm toán cùng với 16 giảng viên khác đến từ 12 trường đại học hàng đầu Việt Nam có chương trình đào tạo ngành Kế toán Kiểm toán.

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng & TS. Nguyễn Thị Lan Anh tại chuyến công tác.
Tại đây, đại diện Trường Đại học Kinh tế  & Tài chính Trung ương Trung Quốc, Giáo sư Li Xianfeng (Mark Li) đã giới thiệu chương trình đào tạo tại trường và cách thức giảng dạy các môn học trong chương trình ACCA song hành cùng với chương trình học chính khóa.

Quang cảnh buổi giới thệu về chương trình đào tạo.
Ngày 2 và ngày 3, đoàn công tác tham gia Hội nghị tại khách sạn Grand Hyatt Beijing với các chủ đề như: Sinh viên quốc tế và cơ hội toàn cầu - Sự kết hợp tối ưu giữa bằng học thuật và chứng chỉ nghề nghiệp chuyên nghiệp; Rút ngắn khoảng cách đào tạo và việc làm; Chuyển đổi trong đào tạo: Các xu hướng phát triển mới trong thời đại kỹ thuật số; Chuyển đổi từ giảng lý thuyết sang thực tế nghề nghiệp;  Các tiêu chí thẩm định chất lượng đào tạo.

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng  trao logo cho bà Leong Soo Yee
(Giám đốc ACCA,
khu vực Châu Á Thái Bình Dương)

Toàn cảnh Hội nghị.
Chuyến công tác kết thúc, mang lại cho các trường những kiến thức và kinh nghiệm mới trong đao tạo bậc đại học kết hợp với đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ngành Kế toán Kiểm toán.