Tọa đàm “Nâng cao chất lượng cố vấn học tập tại Trường ĐH Kinh tế - Luật”.

Ngày 26/1/2016, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng cố vấn học tập tại Trường ĐH Kinh tế - Luật”.

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu đề dẫn.
Đây là Tọa đàm do Phòng Đào tạo chủ trì tổ chức, với sự tham dự của Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các thầy cô là cố vấn học tập của Trường.
TS. Lê Tuấn Lộc, Phó hiệu trưởng Nhà trường trình bày tham luận.
Tại buổi tọa đàm, sau phần trình bày tham luận, các ý kiến thảo luận đều nhận định vai trò quan trọng của Cố vấn học tập (CVHT) đối với hoạt động đào tạo theo học chế tín chỉ. Mỗi CVHT là một nhân tố then chốt trong mối quan hệ nhà trường và sinh viên, là chuyên gia tư vấn về học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện, định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ giải quyết các vấn đề cuộc sống cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Đẩy mạnh công tác cố vấn học tập sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường và hoàn thiện hơn công tác đánh giá chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo trong năm 2016.
Các giảng viên phát biểu thảo luận.
  Bên cạnh đó, còn có các đề xuất mô hình, cơ chế hoạt động cho CVHT. Làm thế nào để phát huy cao nhất hiệu quả công tác CVHT.

Một góc Tọa đàm.
Kết thúc Tọa đàm, những ý kiến đóng góp sẽ được Phòng Đào tạo tổng hợp, chọn lọc, tham mưu cho Ban Giám hiệu bổ sung quy chế cho công tác Cố vấn học tập của Nhà trường.