Lễ ký kết hợp tác giữa UEL và ACCA Việt Nam

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 226/2016, Hiệp hội toàn cầu dành cho các chuyên gia tài chính, ACCA (Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc) đã thống nhất và ký kết thỏa thuận với Đại học Kinh tế Luật, ĐHQG-HCM.

Lẽ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UEL và ACCA Việt Nam

Đây là thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa hai bên nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong việc thúc đẩy và mở ra những cơ hội toàn cầu cho sinh viên trong kỷ nguyên giáo dục hiện nay. Như vậy, thỏa thuận hợp tác giữa ACCA và Đại học Kinh tế Luật Tp. Hồ Chí Minh sẽ có giá trị trong 5 năm tới và là cơ sở cho các hoạt động liên quan đến việc phối hợp giữa hai bên nhằm giúp cho sinh viên tốt nghiệp trang bị kỹ năng chuyên môn cần thiết khi đi làm việc cũng như mang lại cơ hội trải nghiệm và thực hành trong môi trường làm việc thực tiễn.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật và bà Leong Soo Yee, Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương ACCA tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác.

“Chúng tôi rất vui khi hợp tác cùng ACCA để phát triển tiêu chuẩn ngành nghề của ngành kết oán tài chính ngân hàng tại Việt Nam, và hỗ trợ những nỗ lực của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Luật trong việc trở thành hội viên của các tổ chức quốc tế”, PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng, Trường ĐH Kinh tế Luật phát biểu sáng nay.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật phát biểu tại buổi lễ

Bà Soo Yee Leong, Giám đốc, Châu Á – Thái Bình Dương, ACCA, phát biểu: “Việc ký kết hợp tác tiếp theo này thể hiện nỗ lực của chúng tôi trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và gia tăng khả năng có việc làm cho các sinh viên vừa tốt nghiệp ngay tại Việt Nam hay trong Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) rộng lớn hơn. Đồng thời, điều này cũng cho thấy xu thế gắn kết giữa các cơ quan giáo dục với các tổ chức, hiệp hội nghề nghiệp là tất yếu nhằm gắn liền giáo dục, đào tạo song song với thực tiễn, đặc biệt khi nền kinh tế thế giới đang ngày càng biến động phức tạp, đòi hỏi người lao động phải bắt kịp được với thực tiễn.”

Bà Soo Yee Leong, Giám đốc, Châu Á – Thái Bình Dương, ACCA

Chương trình này là một quyết định chiến lược quan trọng kết hợp giữa đào tạo học thuật và đào tạo nghề nghiệp chuyên môn làm cầu nối cho nguồn nhân lực chất lượng cao tiếp cận gần hơn với các cơ hội nghề nghiệp. Theo đó, danh tiếng của trường Đại học Kinh tế Luật sẽ càng được nhân rộng và là một trong những đơn vị đào tạo cấp đại học tiên phong trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Sinh viên tham gia chương trình này sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức thực tế cốt lõi về toàn bộ các lĩnh vực trong nghề kế toán – tài chính nhằm đảm bảo các em có đầy đủ các kỹ năng cần thiết của một chuyên gia kế toán - tài chính phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau.

Quý đại biểu và sinh viên chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Sau chương trình, đại diện ACCA đã đến thăm quan Văn phòng làm việc của Khoa Kế toán - Kiểm toán và trao đổi với một số sinh viên của khoa đang theo học các chương trình của ACCA. Một số hình ảnh buổi làm việc sáng nay.

TS. La Xuân Đào giới thiệu về văn phòng làm việc Khoa Kế toán- Kiểm toán với đoàn đại biểu của ACCA

ACCA trao kỷ niệm chương cho trường ĐH Kinh tế - Luật

Bà Soo Yee Leong, Giám đốc, Châu Á – Thái Bình Dương, ACCA, viết cảm tưởng tại Sổ truyền thống của UEL

Đại diện ACCA nói chuyện cùng giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán