Kỳ vọng vào thế hệ trẻ

Nhằm thiết thực kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Kinh tế - Luật lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ngày 04/4/2015, Đoàn trường đã tổ chức chương trình Gặp gỡ, đối thoại giữa Đảng ủy Trường với đảng viên trẻ, đoàn viên tiêu biểu. Chương trình có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Chí Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khoa Kinh tế; TS. Lê Tuấn Lộc – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường; ThS. Hà Thanh Minh – Đảng ủy viên, Trưởng Ban Đoàn thể sinh viên; ThS. Hoàng Ngọc Hiếu – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường cùng 60 đảng viên trẻ, đoàn viên tiêu biểu.

PGS.TS Nguyễn Chí Hải – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu đê dẫn khai mạc chương trình

Chương trình là dịp để đảng viên trẻ, đoàn viên tiêu biểu gặp gỡ, giao lưu, cũng như được lắng nghe những trao đổi, định hướng, kỳ vọng của Đảng ủy trường đối với thế hệ trẻ. PGS.TS Nguyễn Chí Hải khẳng định: “Đảng viên trẻ, đoàn viên tiêu biểu là một lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của nhà trường. Các đồng chí cần phấn đấu và rèn luyện không ngừng trong học tập, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp, ý thức xã hội; luôn thể hiện vai trò tiên phong xung kích trong mọi mặt trận, cùng chung tay góp phần khẳng định và nâng cao vị thế của nhà trường”.

Đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú sôi nổi trao đổi tại chương trình

Bên cạnh đó, đến tham gia chương trình, các đảng viên trẻ, đoàn viên tiêu biểu cũng đã có những đóng góp, góp ý cho quá trình xây dựng và phát triển nhà trường. Với định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu, các đảng viên, sinh viên đã tập trung trao đổi nhiều về hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học, tạo động lực và niềm đam mê trong nghiên cứu cho sinh viên. Ngoài ra, các ý kiến đóng góp còn tập trung vào chương trình đào tạo, việc học ngoại ngữ, kỹ năng hội nhập cho sinh viên, tạo môi trường rèn luyện và phấn đấu cho đảng viên trẻ, đoàn viên tiêu biểu.

Công tác phát triển Đảng trong sinh viên cũng nhận được sự quan tâm lớn của các cơ sở Đoàn – Hội, đoàn viên ưu tú với các câu hỏi xoay quanh quy trình xin vào Đảng, việc rèn luyện bản lĩnh chính trị trị, tư tưởng trước xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng.

Tại chương trình, Đảng ủy trường tuyên dương 9 đảng viên trẻ tiêu biểu thuộc 3 Chi bộ Sinh viên. Đây là các đảng viên có nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, có những đóng góp tích cực cho các hoạt động trong hoạt động sinh viên, đóng góp vào sự phát triển của nhà trường.

Tin, hình ảnh: Đoàn trường