Hội nghị công tác sinh viên và Đối thoại giữa lãnh đạo trường với sinh viên

Ngày 16/3/2017 tại Hội trường A (Trường ĐH Kinh tế - Luật) đã diễn ra Hội nghị công tác sinh viên và Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo trường với sinh viên hệ chính quy tập trung năm học 2016 – 2017.

Đến tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Tuấn Lộc – Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy, cô lãnh đạo các Phòng, Khoa, đơn vị, Đoàn thể trong trường và sự tham gia của 200 sinh viên đại diện cho các lớp, chuyên ngành đào tạo.

Đây là hoạt động thường niên nhằm cung cấp thông tin đến đoàn viên, sinh viên về chủ trương và định hướng chiến lược của nhà trường trong giai đoạn tới. Qua đó thể hiện tinh thần và trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và sinh viên đối với việc xây dựng môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp của nhà trường. Các bạn sinh viên tham gia có cơ hội trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo trường, các đơn vị với sinh viên trên tinh thần đối thoại cùng phát triển.

Tại Hội nghị, Phòng Công tác Sinh viên đã triển khai thông tin, hướng dẫn của Quy định thực hiện chương trình ngày công tác xã hội đối với sinh viên hệ chính quy tập trung Trường Đại học Kinh tế - Luật; cập nhật các thông tin về miễn, giảm học phí năm học 2016 – 2017 và quản lý sinh viên nội trú.

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu trường khen thưởng 10 tập thể lớp sinh viên Tiên tiến, 3 tập lớp sinh viên Xuất sắc, cá nhân sinh viên Trương Thị Thiều Diễm (điểm trung bình 9,03, điểm rèn luyện 90) vì đã nhiều thành tích trong học tập, tích cực trong hoạt động các cấp của nhà trường và Đoàn thể.

Chương trình đối thoại năm nay nhận 40 câu hỏi/nội dung gửi trước và 23 ý kiến phát biểu tại hội trường xoay quanh các chủ đề chính: đào tạo, cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học, dịch vụ, giảng dạy anh văn, hỗ trợ sinh viên – học bổng, hoạt động Đoàn – Hội. Nhiều ý kiến, góp ý cụ thể đã được Đảng ủy – Ban Giám hiệu trường và các đơn vị liên quan ghi nhận để kịp thời có phương án hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên như: đầu tư thêm cho các đội tuyển thể dục thể thao, trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ sinh viên đăng ký học vượt, đạt chuẩn ngoại ngữ đầu ra,…

Một số hình ảnh của chương trình:

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường phát biểu khai mạc, thông tin các vấn đề liên quan đến việc xây dựng, phát triển của nhà trường

Th.S Hoàng Ngọc Hiếu – Bí thư Đoàn trường triển khai Quy định thực hiện chương trình ngày công tác xã hội đối với sinh viên hệ chính quy tập trung (bắt đầu áp dụng từ sinh viên Khóa 16)

Th.S Nguyễn Thị Thu Trang - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên công bố quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân Xuất sắc, Tiên tiến

TS. Lê Tuấn Lộc – Phó Hiệu trưởng trao tặng hoa, giấy khen cho các tập thể, cá nhân

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao tặng hoa, giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Th.S Nguyễn Thị Thu Trang – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên; PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Lê Tuấn Lộc – Phó Hiệu trưởng và Th.S Hoàng Ngọc Hiếu – Bí thư Đoàn trường (từ phải sang trái) chủ trì chương trình Đối thoại với sinh viên

Hình ảnh lãnh đạo một số đơn vị trao đổi, phản hồi với các bạn sinh viên đặt câu hỏi:

PGS.TS Dương Anh Sơn – Trưởng Khoa Luật Kinh tế

TS. Trần Thanh Long – Trưởng Phòng Quản trị thiết bị

PGS.TS Lê Vũ Nam – Trưởng Khoa Luật