Chung kết hội thi “Sinh viên ứng dụng, thống kê và kinh tế lượng trong phân tích kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh”

Ngày 14.6.2018, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM (UEL) đã diễn ra chung kết hội thi “Sinh viên ứng dụng, thống kê và kinh tế lượng trong phân tích kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh” lần III năm 2018.

Hội thi do Bộ môn Toán kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức, là sân chơi học thuật dành cho các sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học, vận dụng các kiến thức đã học trên giảng đường đại học để giải thích các vấn đề trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính và quản trị kinh doanh. Hội thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của sinh viên các trường đại học trên địa bàn Thành phố với hơn 30 đề tài gửi về dự thi. Sau thời gian sơ khảo và chung khảo, 07 đề tài được Hội đồng đánh giá cao nhất đã có mặt tại vòng chung kết.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật phát biểu khai mạc chung kết hội thi

TS Phạm Hoàng Uyên – Trưởng Bộ môn Toán kinh tế, UEL tặng hoa cám ơn Ban Giám khảo

Kết thúc phần tranh tài gây cấn, nhóm sinh viên đến từ Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Luật với đề tài “Ứng dụng mô hình ba nhân tố fama – French phân tích thực nghiệm trên sàn chứng khoán TP.HCM giai đoạn 2007 – 2017” đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi; giải Nhì thuộc về các sinh viên đến từ Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) và Trường Đại học Kinh tế - Luật; Giải Ba thuộc về nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Tài chính – Marketing và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH); giải Khuyến khích thuộc về nhóm sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Trao giải cho nhóm sinh viên quán quân

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và tất cả các sinh viên vào chung kết hội thi chụp hình lưu niệm

Chi tiết các để tài đạt giải:

1/ Giải Nhất: “Ứng dụng mô hình ba nhân tố fama – French phân tích thực nghiệm trên sàn chứng khoán TP.HCM giai đoạn 2007 – 2017” (UEL)

2/ Giải Nhì: “Nghiên cứu các yếu tố tác động đến lợi nhuận các ngân hàng thương mại ở Việt Nam giai đoạn 2009 – 2016” (UFM) và “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả tài chính của các công ty niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán Hà Nội” (UEL)

3/ Giải Ba: “Tác động của cổ phần hóa lên hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp được cổ phần hóa: trường hợp Việt Nam” (UEH) và “Các yếu tố ảnh hưởng đến nợ xấu ngân hàng thương mại” (UFM)

4/ Giải Khuyến khích: “Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng đối với dịch vụ lưu trú của khách du lịch quốc tế tại TP.HCM dưới tác động của nền kinh tế chia sẻ” (UEL) và “Tác động của tốc độ tăng trưởng quy mô và thanh khoản đến biến động giá cổ phiếu giai đoạn 2014-2016”./.

Thực hiện: CCA