Thông báo V/v tuyển thằng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thằng vào đại học chính quy năm 2018

ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT

Mã trường: QSK

THÔNG BÁO V/V TUYỂN THẲNG, ƯU TIÊN XÉT TUYỂN VÀ XÉT TUYỂN THẲNG VÀO ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) thông báo về việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (UTXT) và xét tuyển thẳng vào đại học chính quy năm 2018 như sau:

1. Đối tượng:
  • Đối tượng 1: Các đối tượng theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018 của Bộ GD&ĐT (ban hành kèm theo Thông tư số 07/2018/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).
  • Đối tượng 2:
    • Học sinh của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc.
    • Học sinh của 33 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT QG cao nhất cả nước năm 2015, 2016, 2017.
      (Danh sách 115 trường thuộc diện ƯTXT xem TẠI ĐÂY)
  • Tổng chỉ tiêu: 20% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

2. Điều kiện xét tuyển:
  • Đối tượng 1: Theo hướng dẫn và kế hoạch của Bộ GD&ĐT.
  • Đối tượng 2:
    • Tốt nghiệp THPT năm 2018.
    • Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
    • Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.
    • Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.

3. Phương thức đăng ký và nộp hồ sơ UTXT:
- Số lượng nguyện vọng đăng ký UTXT:
  • Học sinh được đăng ký tối đa không quá 03 nguyện vọng, các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất) vào các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQG-HCM (gọi tắt là đơn vị).
  • Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.
- Phương thức đăng ký và nộp hồ sơ UTXT:
Từ ngày 15/5 đến 15/6/2018 các thí sinh thực hiện đăng ký UTXT theo các bước bắt buộc như sau:
  • Bước 1: truy cập trang thông tin điện tử tuyển sinh của ĐHQG-HCM (http://dangky.tuyensinh.vnuhcm.edu.vn) để điền thông tin đăng ký UTXT.
  • Bước 2: sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký UTXT, ký tên và xác nhận thông tin của trường THPT.
  • Bước 3: nộp bộ hồ sơ giấy đăng ký UTXT
    - Bộ hồ sơ bao gồm:
    • Phiếu đăng ký UTXT được in từ hệ thống đăng ký UTXT sau khi hoàn thành bước 1 và bước 2.
    • Một bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học.
    • Một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12.
    • Bản sao học bạ 3 năm trung học phổ thông (có xác nhận của trường THPT).
    • Một phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).
  • Số lượng bộ hồ sơ đăng ký UTXT tương ứng với số lượng đơn vị thí sinh đã đăng ký.
  • Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đơn vị nào thì nộp hồ sơ tại đơn vị đó. Thí sinh nộp bộ hồ sơ đăng ký UTXT trực tiếp tại đơn vị hoặc gửi qua đường bưu điện. Lưu ý ngoài bì thư ghi rõ “Hồ sơ Ưu tiên xét tuyển ĐH Chính quy".

4. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ:
  • Đối tượng 1: Theo hướng dẫn và kế hoạch của Bộ GD & ĐT.
  • Đối tượng 2:
    • Thời gian: Từ ngày 15/05/2018 đến ngày 15/06/2018.
    • Nơi nhận hồ sơ: Thí sinh có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường theo địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP. HCM.

5. Lệ phí đăng ký xét tuyển: 30.000 đồng/nguyện vọng.
    Thí sinh nộp lệ phí qua 2 hình thức sau:
    • Nộp trực tiếp tại Phòng Đào tạo Trường Đại học Kinh tế - Luật (Thứ Hai – Thứ Sáu, 8g00 – 12g00 sáng, 13g30 – 16g00 chiều).
    •  Chuyển khoản đến Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) theo số tài khoản: 1600 201 063 000, Ngân hàng NN & PTNT chi nhánh Sài Gòn, TP.HCM.
      Lưu ý: UEL không nhận lệ phí qua bưu điện; Các thí sinh nộp lệ phí bằng hình thức chuyển khoản, hồ sơ gửi về UEL cần kèm theo biên lai đóng phí của Ngân hàng hoặc sao kê giao dịch chuyển tiền khi sử dụng hình thức Internet Banking.

6. Công bố kết quả và làm thủ tục nhập học:
    • Đối tượng 1: Theo hướng dẫn và kế hoạch của Bộ GD & ĐT.
    • Đối tượng 2:
      • Hội đồng tuyển sinh thực hiện xét tuyển từ ngày 02/7/2018 - 06/7/2018.
      • Hội đồng tuyển sinh xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau (khi các thí sinh cùng điểm):
        Điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12)
        của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký.
        - Bài luận viết tay.
        - Thư giới thiệu của giáo viên.
      • Công bố kết quả xét tuyển: từ ngày 09/7 - 11/7/2018.
      • Thí sinh xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính phiếu báo kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 trước ngày 23/7/2018.
      • Thí sinh làm thủ tục nhập học: nhà trường sẽ thông báo bằng văn bản cụ thể và qua tin nhắn SMS đến thí sinh trúng tuyển (dự kiến nhập học ngày 17/8/2018).
    • Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị xóa kết quả tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng.

7. Thông tin liên hệ:
    • Thí sinh cần thêm thông tin vui lòng truy cập Website: http://tuyensinh.uel.edu.vn
    • Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ Phòng Đào tạo - điện thoại 028 372 44 555 (số nhánh 6311), địa chỉ email: phongdaotao@uel.edu.vn.

Để biết thông tin chi tiết vui lòng xem TẠI ĐÂY