Hội thi "Sinh viên ứng dụng Thống kê và Kinh tế lượng trong phân tích Kinh tế, Tài chính, Quản trị kinh doanh năm 2016”

Sáng ngày 30/5/2016, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra hội thi “Sinh viên ứng dụng Thống kê và Kinh tế lượng trong phân tích Kinh tế, Tài chính, Quản trị kinh doanh năm 2016”.

Đây là hội thi thường niên do bộ môn Toán Trường ĐH Kinh tế - Luật tổ chức dành cho sinh viên khối ngành kinh tế của ĐH Kinh tế - Luật và các Trường ĐH trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận. Yêu cầu nội dung đề tài dự thi bắt buộc phải có nội dung ứng dụng các mô hình thống kê/Kinh tế lượng trong phân tích các vấn đề thuộc lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Quản trị kinh doanh.

Hội thi đã thu hút 29 đề tài đến từ các nhóm sinh viên của 07 trường đại học trên địa bản TP.HCM, Bình Dương và An Giang tham dự. Qua vòng thi Sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn ra 07 đề tài xuất sắc tham gia Vòng Chung khảo ngày 30/5/2016.

Kết quả cuộc thi: 02 đề tài đến từ nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật và ĐH Ngoại thương - Cơ sở II đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi.  Cụ thể như sau:TÊN ĐỀ TÀI
TÊN ĐỀ TÀI

TÊN TRƯỜNG

KẾT QUẢ

Ảnh hưởng của phát triển tài chính và cấu trúc tài chính đến quyết định đầu tư của doanh nghiệp

1

Các nhân tố ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam

Trường ĐH Ngoại Thương CS II

1

Đo lường giá trị  thương hiệu  VIETRAVEL dựa trên khách hàng tại thành phố Long Xuyên

Trường ĐH An Giang

2

Mô hình hoá sự phụ thuộc giữa tỷ suất sinh lời cổ phiếu và các chỉ số phân tích kỹ thuật

Trường ĐH Hoa Sen

2

Nghiên cứu hành vi sử dụng xe buýt tại thành phố Hồ Chí Minh thông qua mô hình Logit

Trường ĐH Ngoại Thương CS II

3

Nghiên cứu chất lượng cung cấp dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM

3

Đánh giá sự thỏa mãn lương của nhân viên tại chi nhánh công ty SYM SANYANG Việt Nam tỉnh Đồng Nai (VMEP)

3

Mùa thi lần thứ hai kết thúc tốt đẹp. Hội thi đã đạt được mục tiêu: Khuyến khích sinh viên tìm tòi, sáng tạo, thực hành vận dụng các kiến thức chuyên môn, các mô hình Thống kê và Kinh tế lượng trong phân tích Kinh tế, Tài chính và Quản trị kinh doanh; Góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập các môn Thống kê ứng dụng Kinh tế lượng đồng thời thúc đẩy phong trào sinh viên tập dượt nghiên cứu khoa học trong các trường đại học khối ngành Kinh tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.
Một số hình ảnh tại Hội thi:

P.T