Khai mạc Sàn Giao dịch Chứng khoản ảo FESE 11

Ngày 02/11/2014, Lễ khai mạc Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE 11và Hội thảo “Khởi động cùng FESE” đã chính thức diễn ra tại Hội trường A (Trường Đại học Kinh tế - Luật) với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên thuộc nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Đến tham dự buổi hội thảo, về phía khách mời có sự hiện diện của diễn giả: Anh Lương Đình Phúc - Giám đốc môi giới Công ty Cổ phần Chứng Khoán TP.HCM (HSC), Anh Phạm Duy Khanh - Chuyên viên phát triển khách hàng Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC). Chương trình thu hút các đơn vị truyền thông đến tham dự và đưa tin: Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Bản tin Đại học Quốc gia, Thành đoàn TPHCM.

Buổi hội thảo nhằm cung cấp kiến thức về thị trường chứng khoán, nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong giai đoạn hiện nay cũng như các thắc mắc của các Nhà đầu tư về thị trường và hướng đầu tư trong thị trường hiện nay được các diễn giả giới thiệu hết sức cụ thể và nhiệt tình.

Sàn FESE Online sẽ bắt đầu mở cửa giao dịch kể từ ngày 03/11/2014, dự kiến kéo dài từ 4 – 5 tuần với tổng giá trị giải thưởng 120.000.000 đồng, quy mô thu hút sự tham gia khoảng gần 3.000 sinh viên các trường khối ngành kinh tế trên địa bàn TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng mua tài khoản giao dịch trực tiếp. Tại Lễ khai mạc, thay mặt Ban tổ chức chị Nguyễn Hoàng Yến - Trưởng ban tổ chức Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE 11 lên phát biểu, tuyên bố kích hoạt hệ thống Sàn FESE online.

Nội dung cũng như cách thức tham gia Chương trình và hướng dẫn giao dịch Sàn FESE Online và IPO được Thành viên Ban tổ chức giới thiệu hết sức đầy đủ và chu đáo. Các bạn sinh viên rất hào hứng với nội dung Chương trình Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo năm nay.

Kế thừa những giá trị mà sàn FESE 10 mang lại, phát triển trên nền tảng sức mạnh tri thức và kinh nghiệm đúc kết qua 10 năm hình thành và nỗ lực, tiếp thu những đổi mới biến động từ thị trường thật bên ngoài Sàn FESE 11 mang đến những trải nghiệm mới lạ độc đáo tăng thêm sự khác biệt cũng như tính chất cạnh tranh, tương tác giữa các nhà đầu tư, hứa hẹn sẽ là sân chơi học thuật đầy thú vị hấp dẫn được cộng đồng sinh viên mong chờ và đón nhận. Có thể điểm qua một số cải tiến nổi bật của FESE 11 năm nay đó là:

Sàn FESE offline: Nghiệp vụ IPO thay đổi theo phương thức Đấu giá điện tử theo thông lệ quốc tế. IPO hàng hóa chia thành nhiều đợt và thực hiện Online thông qua Website http://fese.uel.edu.vn/, tạo điều kiện thuận lợi cho các Nhà đầu tư tham gia mua hàng hóa (có nhiều cơ hội tham gia đấu giá hơn), nhất là với quy mô sàn mở rộng ra các tỉnh miền Bắc – Trung – Nam. Nhiều hàng hóa được chào bán hơn (4 mã Chứng chỉ quỹ và 12 mã Cổ phiếu), giúp  Nhà đầu tư dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Phần mềm Offline cũng  viết theo đúng các thành phần tham gia thị trường như trên thị trường thật, dự phòng các tình huống diễn biến trên thị trường, là nền tảng để phát triển thêm các nghiệp vụ sau này.

Sàn FESE online: Kéo dài thời gian giao dịch, 4 tuần (thay vì là 2 tuần so với trước đây), tạo điều kiện cho NĐT tìm hiểu và tham gia chơi lâu hơn, giúp NĐT tiếp nhận thông tin và đưa ra chiến lược đầu tư bám sat với thị trường thật hơn; cũng là thời gian thử nghiệm phần mềm, nếu ổn định, dự phòng được hết rủi ro, sẽ cho phát triển thành sàn ảo chạy quanh năm. Phát triển phần mềm, dự phòng được hết các rủi ro ảnh hướng đến giá trên thị trường, đảm bảo phần mềm chạy ổn định và bám sát tình hình thực tế. Phần mềm viết theo đúng các thành phần tham gia như trên thị trường thật, là nền tảng để phát triển thêm các nghiệp vụ sau này.

Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE là một trong những sân chơi học thuật nổi bật của trường Đại học Kinh tế - Luật, tạo ra môi trường thực hành bổ ích, tiết kiệm chi phí cho tất cả các bạn sinh viên đam mê tài chính, chứng khoán trên cả nước. Qua hơn 10 lần tổ chức, FESE luôn tự hào là hoạt động do sinh viên sáng lập ra, duy trì và hoạt động vì lợi ích của sinh viên, phát triển kĩ năng cần thiết cho các thế hệ Ban tổ chức cũng như các nhà đầu tư, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của hoạt động sinh viên của Trường ĐH Kinh tế - Luật.

Tin, hình ảnh: FESE Group