Sinh viên ĐHQG-HCM được học cùng lúc hai ngành

Đào tạo song ngành chắc chắn sẽ là một xu thế tất yếu không chỉ đối với giáo dục ĐH tại Việt Nam, và ĐHQG-HCM đang quyết liệt để thực hiện chương trình đào tạo mới này, đại diện ĐHQG-HCM cho hay.

Sinh viên Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) giới thiệu Mô hình trạm quan trắc được trưng bày tại Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2019 - Ảnh: HOÀNG THI

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 10-12, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ - trưởng ban đại học ĐHQG-HCM - cho biết hiện nay sinh viên các trường của ĐH Quốc gia TP.HCM đã có thể học hai ngành một lúc trong cùng một trường.

"Trong sự phát triển đột phá của khoa học kỹ thuật đã nảy sinh nhu cầu mới về nguồn nhân lực chất lượng có kiến thức liên ngành, đa ngành, thích ứng với những thay đổi liên tục của cuộc sống, đào tạo song ngành chắc chắn sẽ là một xu thế tất yếu không chỉ đối với giáo dục ĐH tại Việt Nam. ĐH Quốc gia TP.HCM đang quyết liệt để thực hiện chương trình đào tạo mới này" - ông Vũ cho hay.

Trước đó, hội đồng ĐHQG-HCM đã tổ chức kỳ họp thứ 9, khóa IV, cùng thảo luận tám báo cáo, đề án thực hiện trong thời gian tới. Hội đồng đề nghị Viện Môi trường và tài nguyên chỉnh sửa bổ sung đề án chuyển đổi mô hình viện thành học viện để tăng tính thuyết phục.

Hội đồng cũng tán thành và thông qua chủ trương thành lập Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn ĐHQG-HCM; chương trình BS-MS; chương trình đào tạo song ngành; và đề án Scopus.

Riêng về đề án đào tạo song ngành, hầu hết thành viên hội đồng đều ủng hộ và cho rằng đề án được thực hiện sẽ giúp đa dạng hóa các hình thức đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có kiến thức sâu, rộng, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
Nguồn: Báo Tuổi Trẻ