Lễ khai mạc Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Niềm tin tất thắng" năm 2020

Vào lúc 08h00 ngày 19/12/2020, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Niềm tin tất thắng" năm 2020 đã chính thức được khai mạc tại Hội trường A Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Hội thi được tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chào mừng 20 năm ngày truyền thống Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM (06/11/2000 – 06/11/2020); góp phần thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030, tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh việc thực hiện xây dựng mẫu hình thanh niên Kinh tế - Luật giai đoạn 2019 - 2022: “Tri thức, Đạo đức, Xung kích, Hội nhập, Sáng tạo”.

Đến tham dự buổi lễ có sự góp mặt của: Đ/c Phùng Thị Diệu Hương - Bí thư Ban cán sự Đoàn ĐHQG - TP.HCM; ThS Hà Thanh Minh - Trưởng phòng Tổ chức hành chính Trường Đại học Kinh tế - Luật; TS Đặng Thị Minh Phượng - Khoa Lý Luận chính trị, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh; TS Lê Nguyễn Gia Thiện - Phó Trưởng khoa Luật Trường Đại học Kinh tế Luật; Đồng chí Lê Đức Quy - Cán bộ Ban Tuyên giáo Thành Đoàn và hơn 400 sinh viên đến từ các khoa của Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Hội thi xoay quanh nội dung việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước và thành phố, ĐHQG-HCM, Trường Đại học Kinh tế - Luật, đường lối, chính sách của Đảng qua các giai đoạn; lịch sử, văn hóa dân tộc, truyền thống của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hiểu biết về pháp luật cơ bản.

Ở vòng loại, 19 đội thi đến từ 9 khoa và Câu lạc bộ Lý luận trẻ được chia làm 02 bảng (bảng A gồm 10 đội và bảng B gồm 9 đội). Trải qua những trận thi đấu căng thẳng, cam go và hấp dẫn để chọn ra 06 đội thi xuất sắc bước tiếp vào vòng Bán kết gồm: Đội 1 khoa Tài chính - Ngân hàng, Đội 1 khoa Luật, Đội 1 khoa Kinh tế, Đội 2 khoa Kinh tế, Đội 2 khoa Luật Kinh tế và Đội 2 khoa Kinh tế Đối ngoại.

Sáng ngày 20/12/2020, 06 đội thi đã tiếp tục hành trình tại vòng Bán kết và chọn ra 03 đội xuất sắc nhất để đến với vòng Chung kết. Qua 2 trận thi đấu quyết liệt, căng thẳng mà không kém phần hấp dẫn, Hội thi đã tìm ra được 02 đội thi nhất ở mỗi bảng (Đội 1 khoa Kinh tế, Đội 2 khoa Luật Kinh tế) tiến vào vòng Chung kết và 02 đội thi nhì bảng (Đội 1 khoa Tài chính - Ngân hàng, Đội 2 khoa Kinh tế) tiếp tục thi đấu với nhau một trận để có được tấm vé đến với vòng Chung kết. Và chiếc vé cuối cùng đã gọi tên Đội 2 của khoa Kinh tế.

Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật