Hội nghị cán bộ chủ chốt quý III năm 2022

Sáng ngày 12/9/2022, tại Phòng A.114, Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) đã tổ chức Hội nghị giao ban cán bộ chủ chốt quý III, năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban cán bộ chủ chốt quý III năm 2022

Tham dự hội nghị có sự tham gia của PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu Trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường, Trưởng các đơn vị đoàn thể.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu Trưởng Trường đã nêu rõ nhiệm vụ trong tâm trong 04 tháng cuối năm nay sẽ tập trung để kiểm định chất lượng đào tạo cơ sở giáo dục, cùng với đó là thông tin về kế hoạch kiện toàn nhân sự, chinh sách, chế độ đãi ngộ và chương trình đào tạo nội của Trường.

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong chương trình hội nghị, ThS Hoàng Thọ Phú - Trưởng phòng Bảo đảm chất lượng đã báo cáo một số công tác đảm bảo chất lượng tại Trường. Trong đó, định hướng hoạt động và kế hoạch công việc bảo đảm chất lượng trong năm 2023 và trong giai đoạn 2023-2025 cùng với đó là trình bày kế hoạch công việc trọng tâm trong 4 tháng cuối năm 2022 của đơn vị.

Theo đó phòng đưa ra 03 mục tiêu chính bao gồm:

- Kiểm định cấp cơ sở giáo dục trong năm 2022 theo MOET.

- Đến cuối năm 2025, 100% các CTĐT ĐHCQ đạt kiểm định.

- Kiểm định cấp CTĐT theo bộ chuẩn ACBSP trong giai đoạn 2026 - 2027.

Bên cạnh đó, báo cáo của phòng Bảo đảm chất lượng tập trung đưa ra một số điểm mới trong hoạt động của phòng bao gồm:

1. Chuyển đối phương án đánh giá kiểm định từ chuyên ngành sang ngành.

2. Thay đổi phương án đánh giá chuẩn đầu ta sinh viên từ gián tiếp sang trực tiếp.

3. Thay đổi cách làm tròn điểm cho người học.

4. Tăng cường và đào tạo các kiểm định viên của Trường.

5. Xây dựng tổ đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở đào tạo.

6. Thực hiện việc đánh giá phục vụ cộng đồng.

7. Đưa ra các cột mốc thời gian quan trọng để trong việc đánh giá cơ sở đào tạo.

ThS Hoàng Thọ Phú trình bày về hoạt động bảo đảm chất lượng trong thời gian tới

Cũng trong buổi làm việc, hội nghị đã được nghe báo cáo về kế hoạch kiện toàn nhân sự và đào tạo nội bộ do ThS Ngô Lê Mạnh Hiếu - Phó Trưởng phòng Nhân sự trình bày. Trong đó nhấn mạnh việc thành lập viện đào tạo ngoại ngữ và Viện nghiên cứu phát triển chính sách, cùng với đó là nhiệm vụ kiện toàn nhân sự lãnh đạo của các đơn vị đang khuyết viên chức quản lý.

Công tác đào tạo nội bộ được xác định rõ sẽ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Trường đáp ứng nhu cầu công tác thực tiễn và là một trong các chính sách thu hút, đãi ngộ cho đội ngũ viên chức, người lao động UEL. Cùng với đó hoạt động các chương trình đào tạo nội bộ này được kỳ vọng sẽ xây dựng văn hóa, thương hiệu của Trường

ThS Ngô Lê Mạnh Hiếu báo cáo về tình hình kiện toàn bộ máy và đào tạo bôi dưỡng nội bộ

Tại hội nghị, lãnh đạo các  đơn vị cũng thông tin về hoạt động chuyên môn.

ThS Cù Xuân Tiến thông tin về tình hình tuyển sinh các chương trình đào tạo của Trường

ThS Trần Tân Anh Phương thông tin kế hoạch năm học 2022 - 2023 và mở mới các chương trình đào tạo

PGS.TS Trịnh Quốc Trung báo cáo về tình hình tuyển sinh sau đại học năm 2022.

Kết luận tại cuộc họp, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh đã thông tin các mốc thời gian quan trọng đến đây đến cuối năm 2022 và đặc biệt chỉ đạo tất cả các đơn vị tập trung nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng từ đây đến hết năm 2022.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Bài viết và hình ảnh: phòng Truyền thông