Mùa hè xanh 2016 - CLE mang Pháp luật về đến cộng đồng!

Trong khuôn khổ chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016, Đội hình Tư vấn giảng dạy pháp luật cộng đồng CLE - UEL đã thực hiện nhiều buổi phiên tòa giả định với các nội dung khác nhau nhằm nâng cao nhận thức pháp luật trong cộng đồng.

Tại Hội trường nhà Văn hóa Thiếu nhi Quận 9, TP HCM, Đội hình Tư vấn và Giảng dạy pháp luật cộng đồng Trường Đại học Kinh tế - Luật CLE – UEL đã tổ chức thành công phiên tòa giả định với nội dung An toàn giao thông, cụ thể là về tội “Vi phạm quy định về điu khin phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Phiên tòa với những tình tiết và nội dung hấp dẫn đã thu hút hơn 150 người tham gia, từ em học sinh trường THPT Nông Trường Quận 9 đến các chiến sĩ mùa hè xanh trường Cao Đẳng Tài Chính Hải Quan, các chiến sĩ Công Nghệ Thông Tin trong chiến dịch Hoa Phượng Đỏ và cả các cán bộ quận đoàn Quận 9, TP HCM.

Đồng thời, ngày 19/7/2016, tại xã Hiệp Phước - Nhà Bè Đội hình Tư vấn và Giảng dạy phát luật cộng đồng trường Đại học Kinh tế - Luật cũng đã tổ chức Phiên tòa giả định liên quan đến việc “Mua bán trái phép chất ma túy”.  Song song với việc tổ chức Phiên tòa giả định, đội hình còn thực hiện hoạt động phát tờ rơi kèm tòa và nhận được nhiểu thắc mắc, câu hỏi từ người dân.

Có thể nói những hoạt động tình nguyện gắn với việc phát huy chuyên môn ngành học của sinh viên đã mang đến những hiệu quả tích cực. Đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật của người dân.
Bài tin, ảnh: Đội CLE