Đội tuyển Olympic Mác - Lênin UEL đoạt giải Ba hội thi "Tầm nhìn xuyên thế kỷ" lần VIII - Năm 2015.

Tối 19/5/2015, Đội tuyển Olympic Mác – Lênin của Trường Đại học Kinh tế - Luật tham gia vòng chung kết xếp hạng Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần thứ VIII – Năm 2015.

Đội UEL (đội A) trong một phần thi đêm chung kết xếp hạng
Đây là hội thi do Thành đoàn, Đại học Quốc gia và Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp phối hợp tổ chức. Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và tuổi trẻ: 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015), 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015), 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015); chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X; tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên, học sinh các trường đại học - cao đẳng - trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn Thành phố; cùng nhà trường nâng cao chất lượng học tập các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên, học sinh. Thông qua đó,  tạo điều kiện để sinh viên, học sinh thành phố nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập và rèn luyện bản thân.

Đội UEL giành giải Ba toàn Thành Hội thi " Tầm nhìn xuyên thế kỷ" 2015
Với 81 đội thuộc 41 trường tham gia dự thi. Đây là năm có số đội dự thi đông nhất trong suốt  tám kỳ tổ chức hội thi “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” của TP. Hồ Chí Minh. Trải qua bốn vòng thi (vòng loại, vòng bán kết, vòng chung kết và vòng chung kết xếp hạng), đội Trường Đại học Kinh tế - Luật đã xuất sắc bước vào vòng thi chung kết xếp hạng và giành giải Ba chung cuộc.

Phần thi "Thành phố tôi yêu" trong đêm chung kết của đội UEL đã đạt điểm gần như tối đa từ BGK
Hội thi kết thúc, với giải ba toàn Thành đã nói lên sự nỗ lực rất lớn và sự trưởng thành của Đội tuyển Olympic Mác – Lênin Trường Đại học Kinh tế - Luật. Nhưng thành công lớn nhất chính là những giá trị tư tưởng, những bài học và bản lĩnh mà các em được bồi dưỡng, trui rèn trong suốt chặng đường tham gia Hội thi “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần thứ VIII – Năm 2015.