Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM lần thứ XIV năm 2024

Sáng ngày 15/01/2024, tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM, 09 đội hình với hơn 290 chiến sĩ đã chính thức ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ XIV năm 2024.

290 Chiến sĩ Xuân tình nguyện Kinh tế - Luật sẵn sàng khởi động chiến dịch Xuân tình nguyện

Buổi Lễ ra quân vinh hạnh có sự tham dự của các quý vị đại biểu. Về phía Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM có đồng chí Phùng Thị Diệu Hương - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Bí thư Ban Cán sự ĐHQG-HCM, về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật,ĐHQG-HCM có PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, ThS Cù Xuân Tiến - Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên, ThS Nguyễn Văn Tuyên - Phó Trưởng phòng Đào tạo, ThS Huỳnh Thanh Tuyền - Phó Chủ tịch Công Đoàn Trường, về phía các đơn vị phối hợp có đồng chí Phạm Trần Tấn Phong - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Thủ Đức, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Uỷ viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Thủ Đức, đồng chí Tăng Hoài Phúc - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận đoàn 12, Thường trực Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện Quận 12 năm 2024, đồng chí Dương Lê Đại - Bí thư Đoàn Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật có đồng chí Bùi Hoàng Mol - Bí thư Đoàn Trường, Đồng chí Huỳnh Mạnh Phương - Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường, đồng chí Trần Thị Kiều Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đồng chí Hoàng Ngọc Ánh - Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đồng chí Hoàng Khánh Bảo Quyên - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, và các đồng chí là thành viên Ban Chỉ huy chiến dịch Trường, các đội hình và đặc biệt là sự hiện diện của 290 chiến sĩ tham gia Xuân tình nguyện 2024.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Kiều Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Chỉ huy Trưởng Chiến dịch đã báo cáo tổng quan về Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024 và nhấn mạnh các chỉ tiêu trọng tâm mà Ban Chỉ huy và các chiến sĩ sẽ gắng sức mình để Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024 đạt được những mục tiêu đề ra và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ/c Trần Thị Kiều Anh - Chỉ huy Trưởng chiến dịch báo cáo tổng quan về Xuân tình nguyện 2024

Phát biểu tại Lễ ra quân, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường - đã phát biểu chỉ đạo đến tập thể Ban Chỉ huy Chiến dịch cấp Trường cùng toàn thể các chiến sĩ Xuân tình nguyện Trường. PGS.TS Lê Tuấn Lộc kỳ vọng chiến sĩ Kinh tế - Luật cùng nhau chung tay, phát huy tinh thần truyền thống tương thân tương ái, chung sức đồng lòng hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, góp sức trẻ mang lại những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, mang đến một mùa xuân tình nguyện trọn vẹn ý nghĩa. Cụ thể tại buổi lễ, thầy đã chia sẻ: “Khoác lên mình màu áo vàng, một sắc màu rất đẹp, một sắc màu mùa xuân, chúng ta là những chiến sĩ thực hiện những nhiệm vụ quan trọng, ý nghĩa đối với cộng đồng. Đó là hành động thể hiện tinh thần sẻ chia, yêu thương, giúp đỡ cộng đồng, mang lại niềm vui, sự ấm áp trong dịp Tết Nguyên Đán. Đối với mỗi sinh viên, đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng. Qua những hoạt động tình nguyện, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm, rèn luyện bản thân, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, góp phần xây dựng một cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.”

PGS.TS Lê Tuấn Lộc phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đại diện cho hơn 290 chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Kinh tế - Luật, bạn Ngô Quốc Thái - Đội Trưởng đội hình Sự kiện đại diện cho lớp chiến sĩ thế hệ mới năng động, nhiệt huyết, sẵn sàng dấn thân và cống hiến tuyên bố quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để không phụ những sự tin tưởng, niềm tin yêu và những lời căn dặn thật ý nghĩa của Lãnh đạo nhà Trường, các thầy cô, và toàn bộ sinh viên trường.

Ban Ngô Quốc Thái đại diện phát biểu tại Lễ ra quân

Tình nguyện vì cộng đồng đem lại những sự trải nghiệm và tinh thần tương thân tương ái, cũng tại buổi lễ nhằm hiện thực hóa tinh thần ấy, Ban Thường vụ Công Đoàn Trường trao tặng 20 phần học bổng Xuân cho cán bộ Đoàn - Hội và chiến sĩ Xuân tình nguyện có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán 2024.

ThS Huỳnh Thanh Tuyền đại diện BTV Công Đoàn Trường trao tặng học bổng đến các sinh viên

Nghi thức rước cờ, trao cờ xuất quân cho Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2024 là thời khắc quan trọng, ngay từ giây phút này, toàn thể chiến sĩ chính thức nhận nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi các công việc đã đề ra. Các chiến sĩ của 09 đội hình sẽ cùng nhau mở ra một chặng đường mới - chặng đường hoạt động, cống hiến của thanh niên xung kích tình nguyện.

PGS.TS Lê Tuấn Lộc trao cờ ra quân cho đồng chí Chỉ huy Trưởng Chiến dịch

Bên cạnh đó, xây dựng đây là một học kỳ đi để "Trải nghiệm - Cống hiến - Trưởng thành", mang tính sáng tạo, năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, mang hình ảnh thương hiệu sinh viên Kinh tế - Luật đến với mọi nơi mà Chiến dịch Xuân tình nguyện đi qua, ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ đã bắt đầu tham gia hoạt động tại các mặt trận và cùng nhau chung tay mang mùa xuân đến từng mái nhà, từng địa phương, tin chắc rằng các chiến sĩ áo vàng sẽ kiên trì vượt qua thách thức mà chiến dịch đặt ra.

Ban Chỉ huy Chiến dịch tuyên bố “Xuất quân!”

Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, tinh thần chiến sĩ dâng cao. Chắc chắn rằng với sức trẻ và ngọn lửa nhiệt huyết của mình, các chiến sĩ của chúng ta sẽ có một mùa chiến dịch tình nguyện thật sự ý nghĩa và thành công, không những để lại dấu ấn tại nơi các chiến sĩ đi qua, mà còn vẽ ra những kỷ niệm đẹp cho Mùa xuân 2024.

ĐỘI HÌNH KÝ SỰ TẾT - XTN 2024