Giới thiệu logo UEL 15

Trường Đại học Kinh tế - Luật được thành lập theo Quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 24/03/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường Đại học Kinh tế - Luật là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), được thành lập theo quyết định số 441/QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 06/11/2000 của Giám đốc ĐHQG-HCM. Ngày 06/11/2015 sắp tới, Trường sẽ kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống Trường với nhiều hoạt động chào mừng, thi đua sôi nổi trong cán bộ, giảng viên và nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên. Nhân dịp sự kiện này, website Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường trân trọng giới thiệu Logo kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống Trường Đại học Kinh tế - Luật (06/11/2000 – 06/11/2015) (viết tắt UEL 15).

Tác giả: ThS. Nhữ Đình Ngoạn

(Họa sĩ đồ họa – Hội Mỹ thuật VN và Hội Mỹ thuật TP.HCM)

Ý nghĩa Logo:

- Số 1 được tạo hình như 2 mũi nhọn vươn lên, thể hiện sự đột phá, phát triển. Đồng thời ngầm thể hiện kỳ vọng vươn lên vị thế số 1 (top) trong các trường Đại học VN.

- Phần trên số 5 mang hình tượng ngọn lửa đuốc luôn bừng cháy, khát khao & nghị lực, quyết tâm trong các hoạt động nghiên cứu & đào tạo.

- Đồng thời cũng như chiếc lá, thể hiện sức sống mãnh liệt của sự phát triển.

- Logo của Trường và Phần dưới số 5 cùng vòng cung bên ngoài như một bánh xe xoay tít, thể  hiện sự năng động và phát triển đa dạng, đa phương.

- Màu sắc: Sử dụng 2 màu:

+ Màu Xanh dương: màu chuẩn của Logo chính thức của Trường.

+ Màu Đỏ: thể hiện sự mạnh mẽ, nhiệt huyết…

- Hình thức: có thể sử dụng khung hình vuông (1), hoặc có thể để tự do (2) – thể hiện sự năng động, không gò bó khuôn thức

- Kỹ thuật: Biểu tượng có thể phóng to, thu nhỏ (làm huy hiệu), in ấn trên mọi chất liệu, dễ dàng thực hiện.