Mùa hè xanh 2015: [Tân Thạnh Đông - Củ Chi] Ngày hội thiếu nhi với bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe bản thân

Sáng ngày 04/8/2015, tại trường Tiểu học Tân Thạnh Đông 2 đã diễn ra ngày hội “Thiếu nhi với bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe bản thân”. Ngày hội đã thu hút hơn 400 em học sinh về tham dự.

Đến với ngày hội, các em được lắng nghe tầm quan trọng của môi trường, tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, nguyên nhân và cách phòng tránh các bệnh thường gặp khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm cũng như là phương pháp rửa tay đúng cách để tự bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn liên quan bảo vệ môi trường. Nhìn các em vui vẻ, hào hứng tham gia ngày hội, các chiến sĩ tham gia tổ chức cũng cảm thấy vui lây. Có bạn cười tươi chia sẻ rằng: “Mình cảm thấy như được quay trở về với tuổi thơ, như lúc các anh chị Mùa hè xanh tổ chức cho mình ngày bé í”.

Quả thật, ngày hội đã truyền đi nhiều thông điệp rất ý nghĩa. Các em thiếu nhi nhận ra rằng không chỉ tham gia những chơi trò chơi mới có quà, mà ngay cả những hành động nhỏ như nhặt rác, phụ các anh chị dọn dẹp cũng nhận được quà như vậy. Từ đó, các chiến sĩ muốn giáo dục ý thức bảo vệ môi trường sống, môi trường xung quanh, ươm mầm cho nhiều ước mơ xanh của các em ngay từ khi còn bé.

Tin, ảnh: chiến sĩ mặt trận Tân Thạnh Đông.