“Hành trình về Biển đảo quê hương” lần II – 2014

Tiếp nối thành công của chương trình “Hành trình về biển đảo quê hương” lần I do Đoàn khoa Luật tổ chức, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật với sự hỗ trợ của Đoàn khoa Luật quyết định tổ chức chuyến “Hành trình về Biển đảo quê hương” lần II - 2014 . Chương trình nhằm giúp cho các bạn có thêm những kiến thức về biển đảo quê hương và những vấn đề liên quan đến biển đảo Việt Nam hiện nay từ đó góp phần nâng cao ý thức bảo vệ biển đảo của các bạn sinh viên. Đồng thời tạo một chương trình bổ ích và cũng đầy lí thú cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Ngày 07/12/2014, tại Hội trường A, trường ĐH Kinh tế - Luật, vòng chung kết chương trình “Hành trình về biển đảo quê hương” lần II – 2014 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vô cùng sôi động với tinh thần học hỏi, chơi hết mình của các bạn tham gia.

Chương trình đã được sự chú ý của đông đảo các bạn sinh viên ngay từ những ngày đầu tiên. Một sân chơi học thuật dành cho những bạn có niềm đam mê và muốn tìm hiểu các kiến thức pháp lý, những vấn đề liên quan đến biển đảo nước ta hiện nay.

Vòng sơ loại - Lướt sóng ra khơi đã thu hút hơn 250 các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế-Luật tham gia. Ở vòng thi này, mỗi bạn sẽ trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kiến thức cơ bản về biển đảo nước ta trong khoảng thời gian là 45 phút. Kết thúc vòng thi, BTC 16 bạn có số điểm cao nhất  và chia thành 4 đội để đi tiếp vào vòng chung kết.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết này, các đội chơi đã ra sức chuẩn bị trước 1 tiểu phẩm nói về biển đảo (hình thức thi có thể sáng tạo theo phong cách của mỗi đội gồm nhạc kịch, hài kịch, phóng sự,…) nhằm đem đến những tiểu phẩm ấn tượng, hay nhất đến chương trình.

Vòng chung kết diễn ra vô cùng hấp dẫn và gây cấn với sự tranh tài của 4 đội chơi qua các phần thi:“Bạn là ai?”, “Bạn thể hiện” và “Bạn có khả năng?” cùng hai chương trình đồng hành: Vẽ tranh Biển đảo  và viết bài cảm nhận “Biển đảo trong tôi”

Chương trình có sự góp mặt của Th.s Bành Quốc Tuấn và Th.s Bạch Nhã Nam  trong vai trò ban giám khảo. Thầy, cô đã mang đến những câu hỏi hay, những kiến thức pháp lý và những bài học quý giá cho tất cả các bạn sinh viên tham dự chương trình. Đặc biệt, ThS Bành Quốc Tuấn đã mang đến một buổi tòa đàm bổ ích cho sinh viên về vấn đề “Kinh tế biển Việt Nam và một số nước trên thế giới” rất bổ ích cho các bạn sinh viên.

Vòng chung kết “Hành trình về Biển đảo quê hương”  lần II đã đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi của các đội chơi, các đội đã được thể hiện tài năng, sự sáng tạo và những am hiểu về kiến thức pháp lý biển đảo của mình. Đoàn khoa Luật mong rằng “Hành trình về Biển đảo quê hương” đã mang đến cho các bạn một sân chơi học thuật đúng nghĩa, giúp các bạn có thêm những kiến thức, kỹ năng và vun đắp thêm tình yêu biển đảo quê hương trong bạn.

Tin, hình ảnh: Đoàn Khoa Luật