Mùa hè xanh 2015: [Trung An - Củ Chi] Chia sẻ và kết nối

An toàn giao thông và giáo dục an toàn giao thông cho thiếu nhi luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với mong muốn giúp các em nhỏ tiếp cận, có ý thức cao trong việc chấp hành luật giao thông, phần nhận diện và ứng phó nhanh nhạy với các tình huống  nguy hiểm. Hai chương trình bổ ích và thú vị do các chiến sĩ Mùa hè xanh đội hình tại chỗ Trung An, Củ Chi đã lần lượt diễn ra ở hai trường tiểu học và trung học cơ sở tại địa phương.

Sáng ngày 1/8/2015, “Ngày hội ATGT” với sự tham gia của gần 100 em học sinh cấp 1 trường tiểu học Trung An đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều bài học bổ ích được miêu tả, thực hành cụ thể: việc tham gia giao thông đúng luật, cách đội mũ bảo hiểm, hướng dẫn xem các biển báo,… Bên cạnh đó, ngày hội còn kết hợp với giao lưu, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí như: các trò chơi nhân gian, vẽ tranh ATGT, ném vòng,… cùng nhiều phần quà hấp dẫn cho các em.

Chiều cùng ngày, tại trường THCS Trung An đã diễn ra chương trình “Giáo dục kỹ năng thực hành xã hội” với chủ đề “Kỹ năng nhận diện và ứng phó với các tình huống nguy hiểm” đã thu hút sự chú ý và quan tâm của các em học sinh tại trường. Các chiến sĩ được giao lưu, chia sẻ hướng dẫn các em cách thức phòng vệ bản thân trong các tình huống nguy hiểm phù hợp với độ tuổi các em như: có người lạ tiếp cận khi ở nhà một mình, khi bị lạc nơi đông người, cách xử lý trong tình huống cháy nổ,.. Hơn thế nữa, chương trình còn kết hợp các trò chơi vận động để giúp các em hiểu thêm về tầm quan trọng của tinh thần đồng đội và sự đoàn kết.

Ngoài ra, vào ngày 2/8/2015, đội hình tại chỗ Trung An- Củ Chi đã hỗ trợ dọn dẹp, trang trí văn phòng ấp An Bình. Và làm vệ sinh, phát hoang bụi rậm, thu gom rác các tuyến đường ở ấp Thạnh An, Củ Chi.

32 chiến sĩ Mùa hè xanh đã rất vui và hạnh phúc vì các em nhỏ đã yêu mến và mong muốn các chiến sĩ tổ chức thêm nhiều hoạt động hơn nữa tại địa phương với các em. Tuần thứ 2 tại Trung An- Củ Chi lại một lần nữa để lại rất nhiều cảm xúc sâu đậm trong lòng các chiến sĩ, bởi họ được chia sẻ nỗi niềm, giao lưu và trò chuyện với các em nhỏ, với người dân địa phương và cảm thấy yêu thương và gắn bó. Chúc cho 32 chiến sĩ đội hình Trung An - Củ Chi sẽ hoàn thành thật tốt hành trình Mùa hè xanh 2015 tại đất Củ Chi thành đồng!

Tin, ảnh: Đội hình Trung An - Củ Chi.