Gác lại việc học còn dở dang, nam sinh viên Khoa Kế toán – Kiểm toán nhập viện điều trị căn bệnh hiểm nghèo

Sinh viên Trần Phong Vũ, sinh viên năm 3 Khoa Kế toán - Kiểm toán khóa 17, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã phải tạm dừng học tập từ ngày 27/8/2019 để điều trị bệnh rối loạn tủy xương.

Các thầy cô đại diện nhà trường và Khoa Kế toán – Kiểm toán đã đến thăm Vũ tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học sau khi nhận được đơn xin tạm dừng việc học để điều trị bệnh của em. Em nằm trên giường bệnh với những dây nhợ xung quanh để truyền thuốc vào người và cũng hạn chế người vào thăm trong phòng, mỗi lần chỉ một người vào thăm nom hoặc hỏi thăm. Ngồi ngoài phòng bệnh, trò chuyện với cha mẹ Vũ thì chúng tôi được biết: Trước đó, vào giữa tháng 6 được nghỉ hè, Vũ về quê thăm gia đình ở Tiền Giang. 

Chỉ sau hai ngày ở quê, Vũ bắt đầu có những dấu hiệu bệnh như gầy, xanh xao, chóng mặt. Cả nhà đưa Vũ đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm (tỉnh Tiền Giang) thì được các bác sĩ chuẩn đoán là thiếu máu nặng, giảm bạch cầu hạt. Sau đó, Vũ nhanh chóng được gia đình chuyển tuyến lên Bệnh viện Truyền máu Huyết học để chữa trị. Tại đây, các bác sĩ đã phát hiện Vũ mắc phải hội chứng loạn sản tủy xương (rối loạn tủy xương). 

Vũ đã nhập viện được gần 01 tháng nay. Mỗi tuần một lần,  cha em (ông Trần Hoàng Vũ) lại đưa Vũ từ Tiền Giang lên TP.HCM. Nếu như những lần trước đây là niềm vui, hân hoan được gặp lại bạn bè, thầy cô thì giờ đây em và cha trở lại Thành phố Hồ Chí Minh là để truyền máu điều trị căn bệnh hiểm ác và duy trì sự sống cho em. 

Thế nhưng, giờ đây, còn là vấn đề về chi phí điều trị cho Vũ  khi mà mỗi lần truyền máu, sau khi trừ hết khoản phí được bảo hiểm, gia đình cũng phải chi trả hơn 2 triệu đồng. Đó là chưa kể đến những lần cơn sốt bất ngờ ập đến, cha mẹ em phải đưa em ngay bệnh viện tuyến trên rồi thay phiên nhau đi đi về về giữa Tiền Giang và TP.HCM để chăm sóc em. Từ ngày căn bệnh được phát hiện và điều trị, gia đình Vũ đã chi trả hơn 30 triệu đồng và con số chắc chắc không dừng lại ở đó. 

Đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ tại Bệnh viện Truyền máu huyết học cho biết tình trạng bệnh của Vũ đang có dấu hiệu chuyển biến xấu đi. Vũ cần phải được thường xuyên theo dõi để cách điều trị phù hợp và xem xét đến phương án phẫu thuật ghép tủy. Vì phẫu thuật ghép tủy là phương pháp duy nhất để Vũ có thể vượt qua căn bệnh này phần nào và trở về cuộc sống bình thường của một sinh viên tuổi đôi mươi.

Thế nhưng, chi phí cho ca ghép tủy lên đến gần 1 TỶ ĐỒNG, trong khi đó cha Vũ chỉ là viên chức, mẹ Vũ làm nội trợ, đã trở thành nỗi lo lắng đè nặng lên đôi vai của cha mẹ em. Bởi số tiền mà cha mẹ em dành dụm suốt bao năm đã cạn dần sau những lần chi trả cho việc điều trị của Vũ trong thời gian ngắn qua.

"Tôi nói hết rõ bệnh tình cho Vũ biết, không giấu con điều gì vì tôi tin Vũ đã lớn để hiểu rằng gia đình sẽ luôn ở bên chăm sóc và cùng con vượt qua căn bệnh này dù có tốn bao nhiêu tiền bạc hay thời gian
", ông Trần Hoàng Vũ (ba Phong Vũ) ngậm ngùi chia sẻ.


           

    Trên giường bệnh Phong Vũ vẫn lạc quan, không quên nuôi giấc mơ tiếp tục đến trường để vơi đi sợ đau đớn

"Em chỉ mong mình mau hết bệnh để tiếp tục được đi học, và gặp lại bạn bè, thầy cô", nằm trên giường bệnhVũ rưng rưng nói khi chúng tôi đến thăm em vào một buổi sáng sau khi được tin của em.

Sinh viên Trần Phong Vũ hiện đang rất cần sự chung tay, sẻ chia động viên và ủng hộ của thầy cô, bạn bè để Vũ vững vàng và có thêm kinh phí điều trị vượt qua được cơn bạo bệnh và viết tiếp ước mơ tương lai tại Trường Đại học Kinh tế - Luật. Mỗi tấm lòng dù là vật chất hay tinh thần lúc này đây đều là những liều thuốc quý giá để Phong Vũ và gia đình có thêm sức mạnh tiếp tục hành trình chống lại căn bệnh hiểm nghèo.

Mọi đóng góp vui lòng chuyển về cho TS. Nguyễn Thị Khoa là Cố vấn học tập của sinh viên Trần Phong Vũ, với thông tin như sau:
Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Khoa
Số tài khoản: 11920110221014 
Tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Chi nhánh Thắng Lợi
Nội dung gửi: “<Tên người gửi> ung ho sinh vien Phong Vu”

                                                                                                                                  Trường Đại học Kinh tế - Luật
Tin và ảnh: CCA

Tổng truy cập: 12,041,231

626,152