Tháo gỡ khó khăn thị trường BĐS: Tăng thu ngân sách, hỗ trợ phục hồi kinh tế (14/05/2023)

(Chinhphu.vn) - Cấp bách tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản (BĐS) là vô cùng quan trọng để vực dậy thị trường, giải phóng nguồn lực kinh tế và tạo động lực cho các ngành liên quan như xây dựng, giao thông và dịch vụ.

Ngăn thói quen xây lụi, làm càn (14/05/2023)

Với việc chính quyền ở nhiều nơi đang ngày càng mạnh tay với các công trình xây dựng không phép, dư luận đề nghị tiếp tục thượng tôn pháp luật.

TP.HCM và các địa phương ra văn bản trái luật, lỗ hổng ở đâu? (11/05/2023)

Tại sao TP.HCM và gần đây là Lâm Đồng, Hà Nội cũng như một số địa phương lại có những quy định, chỉ đạo, văn bản trái luật. Lỗ hổng ở đâu?

Lương của thư ký tòa quá thấp so với tâm, trí, lực bỏ ra (06/05/2023)

(PLO)- Mức lương thư ký tòa quá thấp so với tâm, trí, lực mà họ bỏ ra nên việc dứt áo ra đi đang là một hiện thực khó né tránh.

Đấu thầu dự án PPP và điểm nghẽn trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) (04/05/2023)

(KTSG) – Xuất phát từ yêu cầu quản lý nhà nước tại một địa bàn phát triển kinh tế năng động bậc nhất cả nước, TPHCM đã được Quốc hội cho phép áp dụng một số cơ chế hành chính đặc thù theo Nghị quyết 54/2017/QH14. 

Bao giờ có quy định cụ thể về điều kiện nuôi chó, mèo? (04/05/2023)

(PLO)- Để việc quản lý chó, mèo được tốt hơn cần có hướng dẫn cụ thể về điều kiện chăn nuôi, vệ sinh thú y, giống chó được phép nuôi.

Đất dân cư xây dựng mới TP.HCM: Giám đốc sở nói luật cho phép, chuyên gia nói nhầm lẫn (03/05/2023)

Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM nói luật cho phép khái niệm quy hoạch khu dân cư xây dựng mới, nhưng chuyên gia cho rằng có sự nhầm lẫn, cần gỡ để dân chuyển mục đích.

Bàn về việc 'tạm dừng' thực hiện các thủ tục hành chính (03/05/2023)

(PLO)- “Tạm dừng” là hình thức mơ hồ về trách nhiệm pháp lý nhưng để lại hậu quả rất lớn.

Hướng dẫn về xác nhận tình trạng hôn nhân online khi kết hôn (25/04/2023)

(PLO)- Theo hướng dẫn mới của Bộ Tư pháp, khi làm thủ tục đăng ký kết hôn online, người dân không phải tự đi xin xác nhận tình trạng hôn nhân.

Bỏ thông tin quê quán trên căn cước công dân là hợp lý (17/04/2023)

Ngày 12/4, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo góp ý Dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi), chuẩn bị trình xin ý kiến tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Đề xuất thành lập tòa án chuyên biệt về đất đai (13/04/2023)

(PLO)- Việc trao toàn quyền giải quyết tranh chấp đất đai và tài sản gắn liền với đất cho TAND bằng việc thành lập TAND đất đai là phù hợp với đề xuất thành lập tòa án chuyên biệt của TAND Tối cao.

Gỡ vướng cho việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất (13/04/2023)

(KTSG) – Ghi nhận các giao dịch về quyền sử dụng đất sẽ giúp giảm áp lực thu hồi đất và phân phối đất giữa các chủ thể, cũng như đáp ứng nhu cầu và mục tiêu sử dụng trước những giới hạn của quỹ đất quốc gia. Góp vốn bằng quyền sử dụng đất vì vậy được xem là một trong những lựa chọn tạo ra hiệu ứng tốt…

« «« | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | »» »