Trường ĐH Kinh tế - Luật tham gia Hội thảo và triển khai đề án nghiên cứu với Trường ĐH Kinh tế Cracow (Ba Lan)

Từ ngày 27 - 30.5, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng và PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật đã có chuyến công tác tại Ba Lan và Pháp. 

Tại Trường ĐH Kinh tế Cracow – một trong những trường kinh tế hàng đầu của Ba Lan trong 2 ngày 27 – 28.6 đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Các nền kinh tế mới nổi trong quá trình chuyển đối” đã thu hút đông đảo các nhà khoa học đến từ các nước: Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc, Hungary, Ucaina, Việt Nam, Ba Lan,...

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện đã có bài tham luận “Cải cách thể chế để thúc đẩy phát triển bền vững -  Kinh nghiệm của Việt Nam” và nhận được nhiều sự quan tâm của hội thảo. Đây cũng là dịp để các bên bàn về định hướng hợp tác xây dựng đề án với nguồn kinh phí tài trợ của EU khoảng 400 nghìn USD trong thời gian tới. Các đối tác cùng xây dựng đề án NAWA nghiên cứu về những vấn đề kinh tế và luật của những nền kinh tế mới nổi và hứa hẹn kết quả nghiên cứu có tầm ảnh hưởng khu vực và thế giới, bao gồm Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Patheon – Assas - Paris 2 (Pháp), trường ĐH Kinh tế Cracow (Ba Lan) và Trường ĐH Ngân hàng Lvov (Ucraina).

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật và GS Andrei Chichol - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Cracow đánh giá cao kết quả của sự hợp tác giữa hai trường trong thời gian qua và đã tiến hành ký kết Khung biên bản hợp tác xây dựng đề án NAWA. Cùng với những thuận lợi trong việc trao đổi giảng viên, sinh viên trong khuôn khổ dự án Erasmus+, hai bên đều hy vọng dự án đang xây dựng sẽ đạt được những kết quả khả quan.
 Đại diện Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH Kinh tế Cracow (Ba Lan) ký kết hợp tác

Tiếp tục chuyến công tác, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện đã có các buổi làm việc với đại diện các Trường ĐH Paris 1, Paris 2 và lãnh đạo Viện hàn lâm khoa học hải ngoại Pháp tại Paris từ 29 đến 30.5.2019.


Đại diện hai trường cùng chụp hình lưu niệmTổng truy cập: 12,258,114

1,220,628