Nhóm Sàn giao dịch Chứng khoán ảo FESE

- Tên gọi: Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE (Faculty of Economics Stock Exchange Group/ FESE Group).

- Thành lập: tháng 6/2004.

- Slogan: Học thật – Chơi thật – Trải nghiệm thật.

- Email: fesegroup@st.uel.edu.vn

- Fanpage: www.facebook.com/fese - sangiaodichchungkhoanao

- Website: www.fese.uel.edu.vn

- Mục đích hoạt động:

+ Xây dựng một sân chơi tài chính chứng khoán dành cho sinh viên, mô phỏng thị trường chứng khoán Việt Nam; đồng thời thử nghiệm những phương thức hoạt động theo thông lệ quốc tế, có khả năng triển khai áp dụng ở Việt Nam trong tương lai.

+ Xây dựng một cộng đồng sinh viên đam mê tài chính, chứng khoán trên khắp cả nước; đồng thời xây dựng môi trường học tập, rèn luyện các kỹ năng cho thành viên ban tổ chức.

- Thành tích đạt được: tổ chức 10 lần Sàn giao dịch Chứng khoán ảo FESE thu hút sự tham gia của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Hoạt động thu hút được sự hỗ trợ, tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, ngân hàng, kiểm toán,… : Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HSC), Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC), Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Bản Việt (Viet Capital Asset Management), Công ty Cổ phần quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam (VFM), Công ty Cổ phần Tài Việt (Vietstock),…

Không chỉ mang đến cơ hội trau dồi kiến thức, tổ chức sân chơi học thuật cho các nhà đầu tư, FESE còn là môi trường rèn luyện tốt cho thành viên ban tổ chức về tri thức, khả năng quản lý chuyên nghiệp và các kỹ năng mềm. Bởi FESE là hoạt động do chính đội ngũ sinh viên tổ chức phát triển và trực tiếp quản lý. Nhiều thế hệ ban tổ chức và nhà đầu tư của FESE đã thành công trên thị trường chứng khoán Việt Nam, trưởng thành trong hoạt động nghề nghiệp sau khi ra trường.