Hội thảo Quốc tế về Tài chính tại Việt Nam

Trong hai ngày 28 và 29.6.2018, Trường Đại học Kinh tế - Luật phối hợp cùng Hiệp hội Tài chính Quốc tế Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức Hội thảo Quốc tế về Tài chính tại Việt Nam (VietNam International Conference in Finance – VCIF 2018).

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện năm chủ đề “Khoa học công nghệ nâng tầm hội nhập” của Đại học Quốc gia TP.HCM. VICIF 2018 là diễn đàn để các nhà khoa học cùng chia sẻ những công trình nghiên cứu và thảo luận các chủ đề chuyên sâu về tài chính. 


Hội thảo Quốc tế về Tài chính tại Việt Nam  – VCIF 2018

Năm nay, Hội thảo xoay quanh các vấn đề nổi bật: Quy định ngân hàng và dịch vụ tài chính, các vấn đề nợ của doanh nghiệp, khủng hoảng tài chính và sự lây lan, tài chính quốc tế, quản lý tài chính đa quốc gia, mô hình tài chính và kinh tế lượng, đo lường và quản trị rủi ro, tài trợ thị trường mới nổi,…


PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Phó hiệu trưởng UEL phát biểu khai mạc Hội thảo

Diễn giả chính của hội thảo năm nay là GS. TS Ronald Masulis đến từ Australian School of Business, University of New South Wales, Australia. VICIF 2018 đã thu hút hơn 80 nhà khoa học trong nước và quốc tế tham dự với gần 70 bài trình bày. Bên cạnh đó, Hội thảo còn tổ chức một phiên thảo luận đặc biệt về các vấn đề phát triển thị trường tài chính ở Việt Nam với chủ đề: “Innovation in Payments: Challenges and Opportunities for Vietnamese Banks and Corporations”. 


GS. TS Ronald Masulis trình bày tham luận

Ban tổ chức cho biết, những nghiên cứu và báo cáo có chất lượng cao được trình bày tại Hội thảo sẽ được gửi đăng trên các tạp chí khoa học như: Corporate Governance: An International Review và Journal of Asian Business Economic Studies.


Ban Tổ chức Hội thảo


Ban Tổ chức Hội thảo trao biểu trưng cảm ơn GS.TS Nguyễn Thị Cành (Trường ĐH Kinh tế - Luật)

Trong khuôn khổ của Hội thảo, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Tài chính quốc tế tại Việt Nam (VFAI) trong việc phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học về tài chính, ngân hàng; phối hợp tổ chức các Hội thảo học thuật và giúp sinh viên tìm kiếm các học bổng học tập, nghiên cứu ở nước ngoài./.


VFAI và UEL ký kết hợp tác

Thực hiện: CCA


Tổng truy cập: 9,165,659

788,037