Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM và UEL phối hợp thực hiện Ngày hội Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2019

Ngày 11.09.2019, tại khuôn viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, hơn 1000 đoàn viên, thanh niên từ các đơn vị ĐHQG-HCM có mặt tham dự Ngày hội Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam do Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM thực hiện.

Chương trình được tổ chức để gửi đến thông điệp về nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật, từ đó sinh viên nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng một xã hội kỷ cương, an toàn, lành mạnh.

Chương trình vinh dự đón tiếp: Đ/c Trần Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ - Chánh Văn phòng Thành Đoàn TP.HCM; PGS. TS Hoàng Công Gia Khánh - Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật; Ông Trần Việt Thắng - Phó Giám Đốc Trung tâm phát triển khu đô thị ĐHQG - HCM; Đ/c Phùng Thị Diệu Hương - Phó Bí thư Thường trực Ban Cán sự Đoàn ĐHQG - HCM; Đ/c Đào Vũ Hoàng Nam - Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG - HCM, Bí thư Đoàn Trường Đại học Bách Khoa; Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật; Đ/c Nguyễn Ngọc Trường Minh Bí thư Đoàn Trường Đại học Quốc tế; Đ/c Nguyễn Văn Tịnh - Bí thư Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên; Đ/c Nguyễn Thành Hiệp - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và các đồng chí là UV. BTV, UV. BCH, các đơn vị phòng ban Thành Đoàn, ĐHQG-HCM cùng với sự hiện diện của đoàn viên, thanh niên.

Ảnh: Đ/c Trần Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Thành Đoàn TP. HCM

Ảnh: Ông Trần Việt Thắng - Phó Giám Đốc Trung tâm phát triển khu đô thị ĐHQG-HCM

Ảnh: Đ/c Phùng Thị Diệu Hương - Phó Bí thư Thường trực Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM

Ảnh: Quý vị đại biểu, khách quý và các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội

Ảnh: Đ/c Phùng Thị Diệu Hương phát biểu khai mạc Ngày hội

Nối tiếp phát biểu khai mạc ngày hội của đồng chí Trưởng Ban tổ chức, các đại biểu tham dự đã cùng bước lên sân khấu thực hiện nghi thức khởi động các hoạt động ngày hội.
Ảnh: Các đại biểu thực hiên nghi thức khởi động

Trong khuôn khổ diễn ra ngày hội, đại biểu cùng các bạn sinh viên đã tham quan các gian hàng Pháp luật của các đơn vị ĐHQG-HCM, tham gia hoạt động tìm hiểu về các bộ luật, luật như: Hiến opháp, Luật Biển Việt Nam, Luật An ninh mạng, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật An toàn giao thông.

Bên cạnh các hoạt động trên, ngày hội còn tổ chức Hội thi lái xe an toàn; Phiên tòa giả định; Trò chơi dành cho khán giả “10 giây pháp luật”.

Một số hình ảnh khác của Ngày hội:

Đặc biệt, ngày hội còn diễn ra Tọa đàm “Giải pháp nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật trong khu đô thị Đại học quốc gia TP. HCM” tại phòng A.114 nhằm lấy ý kiến về việc nâng cao ý thức tuân thủ Luật An toàn giao thông cũng như trật tự an ninh xã hội trong khuôn viên khu đô thị ĐHQG-HCM.

Hình ảnh trong buổi Tọa đàm:

Ả                                                           Ảnh: Ca sĩ khách mời Jaykii giao lưu cùng sinh viên

Ảnh: Đại diện Ban tổ chức và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật