Chương trình “Mang xuân đến cho người nghèo, cơ nhỡ” năm 2018 tại Khánh Hòa

Chương trình “Mang xuân tới cho người nghèo, cơ nhỡ” do Công đoàn Trường Đại học Kinh Tế - Luật tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động quen thuộc, thể hiện tính nhân văn, thể hiện tinh thần thông cảm, sẻ chia của cán bộ, viên chức, người lao động (CB-VC-NLĐ) Trường Đại học Kinh tế - Luật với những hoàn cảnh khó khăn. 

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp ấy, năm 2018, Công đoàn Trường Đại học Kinh Tế - Luật đã phát động và tổ chức Chương trình “Mang xuân tới cho người nghèo, cơ nhỡ” tại Huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 12 vừa qua (72 nhà sập hoàn toàn, 321 nhà bị hư hỏng rất nặng, 1.570 nhà bị hỏng nặng, hàng nghìn hecta cây trồng bị hư hỏng nặng).

 
Tổng số tiền quyên góp cho chuyến đi là 92.400.000 đồng (do các CB-VC-NLĐ Trường ĐH Kinh tế- Luật và các doanh nghiệp đóng góp). Trong ba ngày (02,03,04/02/2018), đã có 37 cá nhân đại diện cho nhà tài trợ và CB-VC-NLĐ của Trường không quản đường xa trực tiếp đến Khánh Vĩnh, Khánh Hòa để trao quà cho các hộ gia đình chính sách, nghèo khó bị tác hại nặng nề của cơn bão số 12 vừa qua. Tổng số quà trao tặng bao gồm: 150 phần quà Tết (trị giá 408.000 đồng/phần-theo giá ưu đãi được trợ cấp bởi Công ty lương thực của huyện Khánh Vĩnh) và 04 chiếc xe đạp dành cho 04 em học sinh xuất sắc của huyện có gia cảnh khó khăn. Đoàn công tác của Trường đã được lãnh đạo huyện Khánh Vĩnh và các xã tại địa phương tiếp đón nồng nhiệt. Bên cạnh ý nghĩa của công việc thiện nguyện, chuyến công tác cũng là dịp quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Kinh tế- Luật (ĐHQG TP.HCM) đến với xã hội. 

Chương trình “Mang xuân tới cho người nghèo, cơ nhỡ” của Công đoàn Trường Đại học Kinh Tế - Luật năm 2018 đã khép lại trong niềm vui của tập thể CB-VC-NLĐ nhà trường, các doanh nghiệp tài trợ và niềm hạnh phúc của các hộ gia đình chính sách, nghèo khó tại Khánh Vĩnh, Khánh Hòa. 

Một số hình ảnh của chuyến đi:


Các thầy, cô Trường ĐH Kinh tế- Luật hoàn thiện khâu lắp ráp xe đạp 
trước khi trao cho các học sinh nghèo học giỏi 

Các thầy, cô cùng các cháu thiếu nhi chuẩn bị quà cho đồng bào tại Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Đại diện Đảng ủy, UBND và các Phòng, Ban huyện  Khánh Vĩnh tiếp đón đoàn công tác của Trường
đến thăm và tặng quà đồng bào tại Khánh Vĩnh, Khánh Hòa


Đại diện thầy, cô và các mạnh thường quân tặng xe đạp cho các học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc 


Trường ĐH Kinh tế- Luật tặng 150 phần quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo
bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 tại Khánh Vĩnh, Khánh Hòa


Đoàn công tác của Trường chụp hình lưu niệm cùng các cháu thiếu nhi


Thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa

Tổng truy cập: 8,395,824

555,745