UEL và CA Quận Thủ Đức ký kết phối hợp công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy, ATGT đối với sinh viên

Sáng ngày 17/7/2020, Trường Đại học Kinh tế - Luật và Công an quận Thủ Đức tổ chức Lễ ký phối hợp công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, phòng cháy, an toàn giao thông đối với sinh viên.

Buổi Lễ có sự tham gia của PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường, Thượng tá Nguyễn Minh Hưng - Phó trưởng Công an quận Thủ Đức, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và Công an quận Thủ Đức.

Buổi ký kết nhằm mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chủ động trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội đối với sinh viên. Nâng cao nhận thức về âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động cho sinh viên để sinh viên không bị lội kéo, kích động; không tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự.

Qua buổi Lễ ký kết, hai đơn vị đã thống nhất một số nội dung và hình thức tuyên truyền như sau:

- Nội dung trọng tâm thực hiện truyên truyền bao gồm: Các văn bản quy phạm pháp luật; tình hình an ninh trật tự, phương thức, thủ đoạn hoạt động và biện pháp phòng chống các loại tội phạm; Phổ biến giáo dục pháp luật và vận động tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Phân tích các hành vi vi phạm phổ biến, nguyên nhân, hậu quả của những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, điển hình; tuyên truyền, phổ biến những quy định, quy tắc bảo đảm an toàn giao thông, hình thức và mức phạt đối với từng hành vi vi phạm; hướng dẫn xử lý các tình huống giao thông phù hợp với thực trạng tại các tuyến, địa bàn giao thông; kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy.

- Hình thức tuyên truyền: tuyên truyền các nội dung thông qua các hệ thống tuyên truyền của Trường: online, webside, mạng xã hội, hệ thống màn hình tivi và hệ thống tuyên truyền của Trường; Tổ chức tập huấn định kỳ cho đội ngũ nắm bắt tình hình sinh viên của Trường về các nội dung về tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội, các kỹ năng phòng vệ, kỹ năng nắm bắt tình hình dư luận và các vấn đề liên quan đến nội dung kế hoạch triển khai; Tổ chức tuyên truyền miệng trực tiếp cho sinh viên Trường tham gia trong các đợt cao điểm như: Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên hàng năm, các dịp kỷ niệm các ngày Lễ lớn, đợt sinh hoạt chính trị trong đảng viên, sinh viên. Một số hình ảnh buổi Lễ ký kết:

PHÒNG CÔNG TÁC SINH VIÊN