Hội nghị Công tác Cố vấn học tập năm học 2021-2022

Ngày 16/9/2021, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức Hội nghị Công tác Cố vấn học tập năm học 2021-2022 nhằm kịp thời rà soát, trao đổi, góp ý các quy định, quy trình liên quan đến công tác cố vấn học tập; đồng thời giải đáp, phản hồi các ý kiến thắc mắc liên quan đến công tác cố vấn học tập trong những năm học mới.

 

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm các khoa, đại điện lãnh đạo các phòng, trung tâm, đoàn thể và Giảng viên được phân công công tác Cố vấn học tập cùng thư ký các Khoa.

 

Trong phương thức đào tạo theo tín chỉ, Cố vấn học tập là người đóng vai trò quan trọng vào sự thành công trong học tập, nghiên cứu khoa học, lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên; đồng thời cũng là thành phần không thể thiếu trong hệ thống tổ chức, quản lý công tác sinh viên.

 

Hội nghị Công tác Cố vấn học tập năm học 2021-2022 được diễn ra bằng hình thức trực tuyến

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết Cố vấn học tập là cầu nối của nhà trường, Khoa với sinh viên. Với việc hướng dẫn, tư vấn cho sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ sinh viên trong chặng đường đầy thử thác đặc biệt là sinh viên năm nhất, trong thời gian vừa qua các Cố vấn học tập đã phát huy được vai trò lại ấn tượng sâu sắc với sinh viên dù đã tốt nghiệp.

 

Đồng thời thầy Hiệu trưởng cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến sự nổ lực của các thầy cô là Cố vấn học tập trong thời gian vừa qua. Thầy mong rằng các Cố vấn học tập sẽ tiếp tục tăng cường, hoàn thiện công tác cố vấn học tập hiệu quả hơn nữa đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng cách hỗ trợ, động viên kịp thời với phương châm “Không để sinh viên nào nghỉ học vì những khó khăn do Covid-19 tác động".

 

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Bên cạnh đó, Hội nghị là dịp để cố vấn học tập cùng trao đổi, chia sẻ những vấn đề quan tâm chung đến Lãnh đạo nhà trường, từ đó đề xuất những giải pháp giải quyết kịp thời, hiệu quả. Tại Hội nghị, các cố vấn học tập đã tích cực trao đổi, góp ý các quy định, quy trình liên quan đến công tác cố vấn học tập như: Góp ý cho dự thảo quy định cố vấn học tập, sổ tay cố vấn học tập, trang thông tin riêng cho cố vấn học tập, xây dựng kênh tông hợp trả lời thắc mắc sinh viên, các chính sách hỗ trợ sinh viên,...

 

Đồng thời thầy cô là đại diện các đơn vị đã giải đáp, phản hồi các ý kiến thắc mắc liên quan đến công tác cố vấn học tập trong những năm học tiếp theo trong bối cảnh tự chủ đại học và những thay đổi bất thường của dịch bệnh. 

 

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

 

Thầy Lê Thái Huy – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên trình bày báo cáo tổng hợp

kết quả thực hiện công tác cố vấn học tập của Trường trong năm học vừa qua

 

ThS Cù Xuân Tiến – Phó Trưởng phòng Đào tạo trình bày chuyên đề với nội dung “Thông tin về một số nội dung CVHT cần quan tâm hỗ trợ sinh viên vào đầu năm học 2021-2022 trong công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ; hướng dẫn CVHT tương tác trên hệ thống MyUEL”.

 

ThS Hoàng Ngọc Hiếu – Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính trình bày chuyên đề Thông tin về chế độ chính sách, quyền lợi đối với Cố vấn học tập

 

PGS.TS Nguyễn Anh Phong - Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng trình bày tham luận về mô hình thực hiện công tác CVHT hiệu quả trong năm học 2020-2021 vừa qua

 

ThS Võ Văn Trọng – Trưởng phòng Công tác sinh viên trình bày những vấn đề trọng tâm trong dự thảo Quy định về công tác cố vấn học tập

Thực hiện: CCA
Tổng truy cập: