Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên các cấp

Nhằm giúp cán bộ Hội, Hội viên, sinh viên nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kì 2013 – 2018, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kì 2015 – 2020; ngày 04 tháng 04 năm 2015 vừa qua, Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM đã tổ chức thành công Hội nghị Triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kì 2013 – 2018, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kì 2015 – 2020 đồng thời triển khai tình hình an ninh Sinh viên trên đại bàn thành phố Hồ Chí Minh và tập huấn kỹ năng phòng vệ cá nhân cho hơn 100 Hội viên, Sinh viên Trường.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Phú Lâm, Ủy viên Ban Thư ký – Chánh văn phòng Hội Sinh viên thành phố đã báo cáo sơ lược về một số kết quả tiêu biểu của công tác Hội và phong trào sinh viên với những con số đáng tự hào đồng thời triển khai nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kì 2013 – 2018, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kì 2015 – 2020.

Trong chương trình hội nghị, các cán bộ, Hội viên, Sinh viên đã được hướng dẫn thực hiện phong trào "Sinh viên 5 tốt". Đây là phong trào đã được Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam phát động tổ chức trong nhiệm kỳ 2013 - 2018 nhằm tạo môi trường để sinh viên tiếp tục rèn luyện các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập. Đại hội đề ra mục tiêu mới với 15000 Sinh viên 5 tốt cấp trường, 400 sinh viên 5 tốt cấp thành.

Nội dung thứ hai không kém phần quan trọng, đó chính là “Chương trình xây dựng Hội Sinh viên việt Nam vững mạnh” với định hướng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào sinh viên tại các trường, bồi dưỡng các cấp cán bộ Hội nâng cao kỹ năng , thúc đẩy các phong trào thi đua của sinh viên gắn với việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Đồng thời đưa ra cac đề án, chương trình, công trình Đại hội thông qua nhằm định hướng hoạt động năm học cho các cơ sở.

Bên cạnh việc triển khai Nghị quyết Đại hội, Hội Sinh viên Trường đã kết hợp với Phòng xây dựng phong trào toàn dân, bảo vệ an ninh tổ quốc (Phòng PV28 Công an Thành phố Hồ Chí Minh) triển khai tình hình an ninh Sinh viên trên Khu vực Thành phố Hồ Chí minh và tập huấn kỹ năng phòng vệ cá nhân cho sinh viên.

Không khí diễn ra sôi nỗi và hào hứng với những chia sẻ thiết thực từ phía các anh Phòng PV28. Với sự nhiệt tình và không kém phần vui tính, các anh đã giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn sinh viên, giúp các bạn nắm được tình hình an ninh trên địabàn thành phố và có những biện pháp phòng vệ tốt nhất. Với phần tập huấn kỹ năng phòng vệ cá nhân, các bạn đã được thực hành phòng vệ với nhiều trường hợp bị tấn công bất ngờ. Những chia sẻ của các anh đã đem lại cho các bạn sinh viên những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho cuộc sống .

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các bạn Hội viên, Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật.

Nguồn: Hội Sinh viên Trường