Đội ENS

 

- Tên gọi: Đội ENS (Entrepreneurs for Society Team – University of Economics and Law)

- Thành lập: ngày 05/11/2010 với tên SIFE UEL. Năm 2013, SIFE được đổi tên thành ENACTUS, và từ năm 2014, ENACTUS đổi tên thành ENS. 

- Slogan:"Innovation for better livings."

- Email: doiens@st.uel.edu.vn

- Facebook:https://www.facebook.com/sife.uel.vnu

- Fanpage:https://www.facebook.com/ens.team

- Mục tiêu hoạt động: ENS là một tổ chức phi lợi nhuận bao gồm cả sinh viên và doanh nghiệp. Sử dụng sức mạnh của doanh nghiệp để nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn của cuộc sống cho cộng đồng.

Mặc dù đội được đổi tên thành ENS, nhóm nghiên cứu vẫn dựa trên tinh thần, nhiệm vụ và mục đích của SIFE. Với quan điểm “Innovation for better livings”, nhóm nghiên cứu đặt ra mục tiêu và phấn đấu để trở thành ENS:

+ Một cộng đồng sinh viên để phát triển phong cách làm việc hiệu quả chuyên nghiệp dựa trên tinh thần đoàn kết cao.

+ Luôn gần gũi, thiết thực cho sinh viên UEL trong học tập, nâng cao kỹ năng và kiến thức.

- Hoạt động tiêu biểu:

+ Dự án Twinkle (2010): hướng dẫn trẻ em tại phường Linh Xuân làm nến keo. Dự án này mang lại cho các bé khoảng 500.000 đồng mỗi tháng.

+ Dự án Green Sprout (2010): hướng dẫn trẻ em ở độ tuổi 14-16 tại Chùa Diệu Giác  (quận 2) trồng rau xanh để cải thiện bữa ăn của họ.

+ Dự án Handy-Link (2011): kết hợp với công ty TNHH Phúc Hưng Xanh để dạy trẻ em ở Trườngtình thương Anh Linh (quận 7) làm đồ thủ công mỹ nghệ và mang sản phẩm vào thị trường.

+ Dự án Green Life (2013 và 2014): cải thiện ý thức của sinh viên về môi trường.

+ Pes Competition (2013): tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên làm quen với việc lập và thực hiện một dự án kinh doanh

+ Coffee Talk: STARTUP - HOW TO STAR (2014): tạo cơ hội cho các bạn sinh viên UEL được học hỏi, nghiên cứu và có những góc nhìn mới phong phú thực tế hơn khi bắt đầu khởi nghiệp.

+ Dự án “We Care” (2014): Gồm một chuỗi những chương trình nhỏ, sáng tạo, muốn mang tới sự quan tâm và niềm vui bất ngờ cho các bạn sinh viên UEL sau những giờ học căng thẳng.

+ Dự án “Ấm” (2014): Kinh doanh những chiếc áo thun có mẫu in tự thiết kế sáng tạo và quyên góp lợi nhuận cho các bé mồ côi khuyết tật ở các làng trẻ.       

- Thành tích đạt được:

+ Trong năm 2010, dự án Green Sprout đạt giải nhất cuộc thi "STARTUP".

+ Năm 2013, đạt giải nhất cuộc thi “Kinh tế học 360 Độ”.Tổng truy cập: Label

Label