I UEL
Days
Hours
Minutes
Seconds

Trường Đại học Kinh tế - Luật công bố điểm trúng tuyển Đại học chính quy năm 2020


TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT, ĐHQG-HCM 

CÔNG BỐ ĐIỂM TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2020

 

 

Vào ngày 04.10.2020, Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) đã công bố kết quả trúng tuyển đại học chính quy năm 2020 theo Phương thức 03 (xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020).

Theo thông tin của Hồi đồng tuyển sinh của Trường, trung bình điểm trúng tuyển vào Trường là 26,3 điểm, trong đó, điểm trung bình trúng tuyển khối ngành Kinh tế25,98 điểm, khối ngành Kinh doanh & quản lý26,51 điểm và khối ngành Luật25,75 điểm. Đây là điểm tổng của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển A00, A01 và D01 đối với học sinh trung học phổ thông (THPT) khu vực 3, không nhân hệ số. Điểm trúng tuyển cao nhất27,45 điểm đối với ngành Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại).

 

Theo thống kê, có 1.395 thí sinh có tổng điểm >= 24 trúng tuyển vào UEL, 874 thí sinh >= 26 điểm. Thủ khoa là thí sinh Trần Ngọc Đoan (Trường THPT Trần Phú, tỉnh Phú Yên) với điểm thi 29,05 điểm, trúng tuyển vào ngành Kiểm toán (chưa tính điểm ưu tiên). TP.HCM, Đắk Lắk, Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Định tiếp tục là những tỉnh thành có số thí sinh trúng tuyển vào UEL nhiều nhất trong những năm qua.

 

Trước đó, UEL cũng đã công bố kết quả trúng tuyển bằng các Phương thức: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ưu tiên xét tuyển của ĐHQG TP.HCM, Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc chứng chỉ quốc tế vào các chương trình Chất lượng cao, Chất lượng cao bằng tiếng Anh, Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp và dựa trên Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2020.

 

Phương thức 01 là xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đây là những thí sinh đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020 ở các môn có nằm trong tổ hợp môn xét tuyển vào Trường.

 

Phương thức 02 là ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM. Đây là những thí sinh là học sinh giỏi 03 năm liền hoặc thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm 2020, học tại 149 trường THPT chuyên, năng khiếu hoặc các trường THPT thuộc nhóm các trường có kết quả bài thi THPT QG cao năm 2016, 2017, 2018. 

 

Phương thức 05 là xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc chứng chỉ quốc tế vào các chương trình Chất lượng cao, Chất lượng cao bằng tiếng Anh, Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp. Đây là năm thứ hai UEL xét tuyển phương thức này với tối đa 10% tổng chỉ tiêu, dành cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 trở lên, hoặc có chứng chỉ quốc tế ACT từ 25 điểm hoặc SAT từ 1100 điểm trở lên và có điểm trung bình học tập 3 năm phổ thông đạt từ 7.0. Trong đó, 05 Trường THPT có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất ở Phương thức 05 đó là Trường THPT Chuyên Tiền Giang (Tỉnh Tiền Giang), Trường THPT Gia Định (Thành phố Hồ Chí Minh), Trường THPT Phú Nhuận (Thành phố Hồ Chí Minh), Trường THPT Võ Thị Sáu (Thành phố Hồ Chí Minh), Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thành phố Hồ Chí Minh).

 

  Phương thức 04 là xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM năm 2020. Điểm trung bình trúng tuyển vào Trường là 874 (tính theo thí sinh trúng tuyển). Trong đó, điểm trung bình trúng tuyển khối ngành Kinh tế là 868 điểm, khối ngành Kinh doanh & Quản lý là 886 điểm và khối ngành Luật là 848 điểm. Năm nay, thí sinh Phạm Khắc Hưng Nguyên (Trường THPT Chuyên Thăng Long, Thành phố Đà Lạt) với điểm thi 1061 điểm, trúng tuyển vào ngành Kinh tế đối ngoại Chất lượng cao là thủ khoa Kỳ thi ĐGNL của UEL và cũng là thí sinh nằm trong tốp 10 thí sinh cao điểm nhất kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM năm 2020. THPT Lý Tự Trọng (Khánh Hòa), THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.HCM), THPT Dĩ An (Bình Dương), THPT Ngô Quyền (Đồng Nai) và THPT Nguyễn Hữu Cầu (TP.HCM) là 05 trường THPT có số thí sinh trúng tuyển phương thức này nhiều nhất vào UEL.

 

02 chương trình có điểm trúng tuyển cao nhất là Kinh tế quốc tế (Kinh tế đối ngoại)Kinh doanh quốc tế đều có mức 930 điểm. Trong 40 chương trình đào tạo tại UEL, có 06 chương trình điểm trúng tuyển trên 900 điểm. Đối với 2 chương trình đào tạo mới tại UEL, điểm trúng tuyển đối với Toán kinh tế (Toán ứng dụng trong kinh tế, quản lý và tài chính) chất lượng cao là 755 điểm, còn đối với Hệ thống thông tin quản lý (Kinh doanh số và trí tuệ nhân tạo) chất lượng cao thì điểm trúng tuyển là 780 điểm.

 

Bảng điểm trúng tuyển ĐHCQ năm 2020

 

  Thí sinh có thể tra cứu kết quả trúng tuyển, chương trình trúng tuyển và hướng dẫn xác nhận nhập học tại Website tuyển sinh của trường (https://tuyensinh.uel.edu.vn). Nhà trường sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo tài khoản email sinh viên qua số điện thoại tân sinh viên đăng ký trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT. Kết quả trúng tuyển và Giấy báo nhập học nhà trường không gửi qua bưu điện mà thí sinh sẽ nhận được thông tin hướng dẫn nhập học qua hộp thư điện tử sinh viên UEL.

 

Vào ngày 07.10.2020, thí sinh trúng tuyển bằng Phương thức 03 đến Trường xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học kèm Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2020. Tân sinh viên thực hiện thủ tục nhập học trực tuyến (bắt buộc) và đóng học phí qua ngân hàng trước khi đến Trường làm thủ tục nhập học chính thức. Các thí sinh trúng tuyển không đến Trường làm thủ tục xác nhận nhập học và nhập học theo lịch xem như từ chối nhập học vào UEL. Chi tiết hồ sơ nhập học, vui lòng xem chi tiết tại đây.

 

Vào ngày 02/10/2020 vừa qua, đã có 844 Tân sinh viên K20 đến Trường làm thủ tục nhập học Đợt 1, dành cho các phương thức 01, 02, 04 và 05.

 

Vào ngày 07/10/2020, thí sinh trúng tuyển bằng Phương thức 03 đến Trường xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học kèm Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2020. Tân sinh viên thực hiện thủ tục nhập học trực tuyến (bắt buộc) và đóng học phí qua ngân hàng trước khi đến Trường làm thủ tục nhập học chính thức. Các thí sinh trúng tuyển không đến Trường làm thủ tục xác nhận nhập học và nhập học theo lịch xem như từ chối nhập học vào UEL. Chi tiết hồ sơ nhập học, vui lòng xem chi tiết tại đây

Địa điểm làm thủ tục nhập học:

Trường Đại học Kinh tế - Luật, Số 669 Quốc lộ 1, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

 


Tổng truy cập: 12,525,183

979,582