UEL công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và phương thức xét tuyển bổ sung

Tối ngày 17/8/2021, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển chương trình đào tạo đại học chính quy năm 2021 là 20,00 điểm (áp dụng cho phương thức 2, phương thức 3 của tất cả các ngành và tổ hợp xét tuyển).

 

Năm 2021, Trường tuyển sinh 2.300 chỉ tiêu cho 45 chương trình đào tạo, trong đó  gồm có 18 chương trình chất lượng cao, 09 chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh và 01 chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp. Kỳ tuyển sinh năm 2021, Trường có 05 chương trình đào tạo mới là: Luật dân sự chất lượng cao bằng tiếng Anh, Marketing chất lượng cao bằng tiếng Anh, Kinh tế quốc tế chất lượng cao bằng tiếng Anh, Thương mại điện tử chất lượng cao bằng tiếng Anh, Toán kinh tế (Ứng dụng trong kinh tế, quản trị và tài chính) chất lượng cao bằng tiếng Anh.

 

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả chương trình đào tạo đại học chính quy của Trường Đại học Kinh tế - Luật năm 2021 như sau: 

 

Tổng điểm các môn (không nhân hệ số) theo tổ hợp môn xét tuyển mà thí sinh đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tối thiểu đạt mức: 20,00 điểm. 

 

 

Mức điểm này là mức điểm dành cho thí sinh khu vực 3, không nhân hệ số, cho các tổ hợp xét tuyển gồm 03 môn thi/bài thi. Việc tính điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lưu ý, mức điểm này không áp dụng đối với thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

 

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường năm nay cũng là điều kiện để các thí sinh chính thức trúng tuyển theo phương thức Ưu tiên xét tuyển của ĐHQG-HCM. Các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển bằng phương thức này khi điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển tối thiểu đạt mức 20,00 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mới chính thức trúng tuyển vào Trường.
 
Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp do không thể tham dự 02 đợt của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tham gia xét tuyển đại học, Hội đồng Tuyển sinh đại học chính quy Trường Đại học Kinh tế - Luật vừa ra thông báo bổ sung phương thức xét tuyển thứ 6.

   Phương thức 6 dành cho thí sinh trên toàn quốc thuộc diện được xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 theo danh sách của Bộ GD&ĐT cung cấp, chưa trúng tuyển và xác nhận nhập học vào trường Đại học. Theo đó, phương thức 6 gồm hai cách xét tuyển như sau:

Phương thức 6.1 là xét điểm học bạ và kết hợp các tiêu chí phụ áp dụng cho tất cả các ngành/chương trình. Phương thức này dành cho các thí sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc là thành viên đội tuyển của trường/tỉnh thành tham dự kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia hay cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Đồng thời, thí sinh cần có hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và điểm trung bình 3 năm học THPT của tổ hợp xét tuyển CAO HƠN hoặc BẰNG điểm trúng tuyển đã xét ở phương thức 2. Đặc biệt, học sinh thuộc 83 trường THPT chuyên, năng khiếu được nhân hệ số 1,05 tổng điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển trong phương thức 6.1.

Phương thức 6.2 là xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, SAT, ACT, …) kết hợp với kết quả học THPT vào các các chương trình chất lượng cao, chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Để xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần có: điểm trung bình học tập trung học phổ thông từ 7,0 (thang điểm 10); chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc có chỉ quốc tế ACT hoặc SAT hoặc có chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tham gia kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp (xét tuyển đối với chương trình Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp); điểm xét tuyển cần CAO HƠN hoặc BẰNG điểm trúng tuyển đã xét ở phương thức 5 đã công bố trước đó.

Được biết chỉ tiêu của phương thức này chiếm tối đa 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành. Đối với phương thức mới này thí sinh chỉ cần thực hiện online, không nộp hồ sơ giấy. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 06 nguyện vọng và MIỄN PHÍ lệ phí đăng ký xét tuyển. Chi tiết hồ sơ xét tuyển trực tuyến có trong thông báo tại trang Tuyển sinh UEL: https://tuyensinh.uel.edu.vn.

Thời gian để đăng ký xét tuyển theo phương thức 6 sẽ kéo dài từ ngày 18/8 đến hết ngày 04/9/2021. Sau đó, Hội đồng tuyển sinh sẽ thực hiện xét tuyển và công bố kết quả, thời gian dự kiến trước 17g00 ngày 05/9/2021

Lưu ý Cách thức đăng ký xét tuyển phương thức 6:
Các bước đăng ký và nộp hồ sơ: từ ngày 18/8 đến 04/9/2021 các thí sinh thực hiện theo các bước bắt buộc như sau:

  • Bước 1: tải mẫu đăng ký tại https://pdt.uel.edu.vn/ hoặc https://tuyensinh.uel.edu.vn/ điền đầy đủ các thông tin trên phiếu.
  • Bước 2: truy cập vào trang https://t.ly/flqX nhập các thông tin đăng ký theo hướng dẫn.

Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo:

  •   Quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào TẠI ĐÂY
  •   Thông báo xét tuyển dành cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 TẠI ĐÂY

 

Mọi thắc mắc về cách thức xác nhận nhập học, vui lòng liên hệ với Phòng Đào tạo qua các kênh:

        - Email: phongdaotao@uel.edu.vn

  - Fanpage: Phòng Đào tạo - Trường Đại học Kinh tế - Luật

=================================
Để được tư vấn về các chương trình đào tạo và ngành học phù hợp, bạn hãy nhanh chóng liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh UEL:

Hotline: 0846 0611 64
Email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinh.uel.edu.vn
Group tư vấnhttps://www.facebook.com/groups/UEL.TVTS.DHCQ

 

                                                                             UEL: RIGHT CHOICE – BRIGHT FUTURE!

Thông tin trên báo chí:

- Báo điện tử Dân trí, xem TẠI ĐÂY

- Báo Tiền Phong, xem TẠI ĐÂY

- Báo Pháp luật TP.HCM, xem TẠI ĐÂY

- Báo Tuổi Trẻ, xem TẠI ĐÂY

- Báo Thanh Niên, xem TẠI ĐÂY

- Báo Giáo dục và Thời đại, xem TẠI ĐÂY

- Báo Sinh viên Việt Nam, xem TẠI ĐÂY

- Báo Phụ nữ TP.HCM, xem TẠI ĐÂY

- Báo điện tử VnExpress, xem TẠI ĐÂY

 Tổng truy cập: