01 tập thể và 03 cá nhân điển hình tiên tiến của UEL nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM tại ĐH thi đua yêu nước ĐHQG-HCM lần V

Sáng 20/11, tại Hội trường Trần Chí Đáo, ĐHQG-HCM long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ĐHQG-HCM lần V và Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương cùng hàng nghìn cán bộ giảng viên, sinh viên.

Phát biểu chào mừng Đại hội, PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM, cho biết Đại hội Thi đua yêu nước ĐHQG-HCM lần V có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua và công tác khen thưởng, biểu dương những thành quả lao động, sáng tạo, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong giai đoạn 2015-2020.

Đại hội đã lắng nghe báo cáo tham luận của 2 tập thể điển hình là Viện tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên do PGS.TS Phạm Văn Phúc, Viện trưởng trình bày về “Viện Tế bào gốc và sứ mạng mang khoa học công nghệ phục vụ cộng đồng” và TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo trình bày về “ĐHQG-HCM với cách tiếp cận mới trong công tác tuyển sinh”.

Đại hội cũng tổ chức giao lưu với 3 cá nhân điển hình là PGS.TS Trần Doãn Sơn - Giảng viên cao cấp bộ môn Chế tạo máy, Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách Khoa; PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Y Sinh, Trường ĐH Quốc Tế và sinh viên Huỳnh Mạnh Phương - cựu sinh viên Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế - Luật. Các cá nhân điển hình đã chia sẻ về quá trình nghiên cứu, giảng dạy và học tập nhằm tạo sự lan tỏa đam mê cho sinh viên ĐHQG-HCM.

Huỳnh Mạnh Phương - Cựu sinh viên của Trường Đai học Kinh tế - Luật giao lưu, chia sẻ
                                           về quá trình học tập nghiên cứu của mình tại Đại hội

Theo ông Lương Hồng Quang - Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Văn phòng Chủ tịch nước, ghi nhận những thành quả đạt được của ĐHQG-HCM trong giai đoạn 2009-2019 góp phần vào sự nghiệp giáo dục của đất nước, ngày 13/11, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã có Quyết định phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho ĐHQG-HCM.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huy hiệu, Bằng Danh hiệu và Cờ Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho lãnh đạo ĐHQG-HCM.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huy hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mớ cho ĐHQG-HCM
                                                                     . Ảnh: Lý Nguyên

Tại Đại hội, PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM  và PGS.TS Nguyễn Minh Tâm đã trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 23 tập thể và 31 cá nhân là gương điển hình tiên tiến ĐHQG-HCM giai đoạn 2015-2020.

Trường Đại học Kinh tế - Luật có 01 tập thể (Phòng Đào tạo) và 03 cá nhân: GS.TS Nguyễn Thị Cành (Giảng viên cao cấp Khoa Tài chính - Ngân hàng), TS Nguyễn Thanh Trọng (Trưởng Phòng Đào tạo) và cựu sinh viên Huỳnh Mạnh Phương ( K16 Khoa Luật) là những gương tập  thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015- 2020 vinh dự nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM tại Đại hội.

ThS Cù Xuân Tiến đại diện Phòng Đào tạo nhận Bằng khen của GIám đốc ĐHQG-HCM

GS.TS Nguyễn Thị Cành nhận Bằng khen Gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

TS Nguyễn Thanh Trọng là 01 trong 31 cá nhân là gương điển hình tiên tiến ĐHQG-HCM gIai đoạn 2015-202

Với các thành tích trong học tập và nghiên cứu, cựu sinh viên khoa Luật Huỳnh Mạnh Phương vinh dự là                                          Gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025 của ĐHQG-HCM

Trong khuôn khổ Đại hội, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã thực hiện gian hàng triễn làm thành tựu Khoa học và Công nghệ ĐHQG-HCM bằng các tài liệu, sách, giáo trình,đề tài nghiên cứu,…nổi bật của UEL trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời phần mềm công nghệ Smart Classrom và sản phẩm công nghệ robot thông minh cũng được trình bày và giới thiệu tại Đại hội. Gian hàng triễn lãm của UEL đã thu hút được sự quan tâm  của đại biểu, khách mời tham dự Đại hội.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt (Bộ Trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ và PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư                 Đảng  ủy - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM) tham quan gian hàng triễn lãm của UEL

Sản phẩm robot thông minh thu hút được nhiều sự quan tâm tại gian hàng triễn lãm

Thực hiện: CCA