Chung kết hội thi “Niềm tin tất thắng” lần 10 năm 2023

Ngày 23/4/2023, tại Hội trường A, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Niềm tin tất thắng” lần 10 năm 2023.

3 đội thi tranh tài gay gấn tại vòng chung kết hội thi

Tham dự hội thi có sự hiện diện của PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khá - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Trưởng khoa Giáo dục chính trị Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, ThS Hà Thanh Minh - Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, nguyên Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, ThS Nguyễn Thị Thu - Giảng viên khoa Lý luận Cơ sở, Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh cùng với các đồng chí là cán bộ Thành đoàn, Ban Cán sự đoàn ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo các phòng, chi uỷ các chi bộ trực thuộc và hơn 500 bạn sinh viên cùng tham dự cổ vũ.

Ban giám khảo hội thi

Hội thi năm nay có sự tham gia của 22 đội thi đến từ các khoa, đơn vị. Tại vòng bán kết bảng B với sự tham gia của 09 đội thi trải qua 03 phần thi gay cấn, hấp dẫn, Ban Tổ chức đã tìm ra được 03 đội thi xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng Chung kết bảng B của Hội thi năm nay gồm:
- Đội 1 – Khoa Toán kinh tế
- Đội 1 – Khoa Luật
- Đội 1 – Cán bộ Đoàn – Hội Trường

Vòng chung kết diễn ra với 5 phần thi bao gồm: (1) Dấu mốc vàng son; (2) Con đường chân lý; (3) Bản lĩnh sinh viên; (4) Niềm tin tất thắng; (5) Câu hỏi thử thách. Theo đó, với bản lĩnh và kiến thức chắc chắn về các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, đội 1 – Cán bộ Đoàn – Hội Trường đã xuất sắc giành giải Quán quân chung cuộc của hội thi. Tiếp đến là giải Á quân thuộc về Đội 1 – Khoa Luật và giải Quý quân thuộc về Đội 1 – Khoa Toán kinh tế.

Đội 1 – Cán bộ Đoàn – Hội Trường đã xuất sắc giành giải Quán quân chung cuộc của hội thi

Giải Á quân thuộc về  Đội 1 – Khoa Luật

Giải Quý quân thuộc về Đội 1 – Khoa Toán kinh tế

Cũng tại hội thi, các chi bộ sinh viên 1, 4, 5, 6 đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 04 đoàn viên ưu tú, sau khi trải qua quá trình phấn đấu và rèn luyện để đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bao gồm:
- Đồng chí Nguyễn Trường An – Chi bộ sinh viên 1
- Đồng chí Trần Thị Kiều Anh – Chi bộ sinh viên 4
- Đồng chí Trần Lê Trọng Văn – Chi bộ sinh viên 5
- Đồng chí Võ Hoàng Phúc – Chi bộ sinh viên 6

Lễ kết nạp đảng viên của các chi bộ sinh viên

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Niềm tin tất thắng” là một cuộc thi có uy tín do Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức hai năm một lần nhằm tạo điều kiện, môi trường và sân chơi cho đoàn viên, thanh niên UEL nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, rèn luyện, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên Kinh tế - Luật “Tri thức, Đạo đức, Xung kích, Hội nhập, Sáng tạo”.

Từ cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra những thành viên xuất sắc để tham dự Hội thi các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh cấp thành. Trước đó, các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Kinh tế - Luật cũng đã xuất sắc giành giải Á quân Hội thi các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2021 do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Tin bài: Phòng Truyền thông
Hình ảnh: Tuổi trẻ Kinh tế - Luật