Đồng chí Lê Tuấn Lộc được bầu làm Bí thư Đảng uỷ Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM nhiệm kỳ IV (2020 - 2025)

Sau 2 ngày làm việc (25-26.5.2020), Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM nhiệm kỳ IV (2020-2025) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ; 19 đồng chí là đại biểu chính thức và 3 đồng chí dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM lần thứ VI.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy Trường khóa III phát biểu khai mạc Đại hội

Với sự tham gia của 120 đảng viên đại diện cho 17 chi bộ, vào sáng ngày 25/5/2020, phiên làm việc thứ nhất của đại hội đã diễn ra với các nội dung: Bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; Thông qua chương trình làm việc, Quy chế làm việc, Quy chế bầu cử của Đại hội. Đoàn Chủ tịch cũng đã hướng dẫn sinh hoạt của đại biểu trong hai ngày diễn ra Đại hội. Toàn thể đại hội phấn khởi và tích cực tham gia góp ý dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp tại 4 Tổ thảo luận.

4 tổ thảo luận tham gia góp ý dự thảo văn kiện Đại hội

Trong phiên làm việc thứ hai, Đại hội vinh dự đón tiếp PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực ĐHQG-HCM; Đại diện Đảng uỷ các trường thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM; Đại diện Ban Tổ chức Đảng uỷ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy ĐHQG-HCM; các đồng chí nguyên lãnh đạo Trường, nguyên Đảng uỷ viên nhiệm kỳ III cùng về tham dự.

Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015 – 2020; phương hướng, mục tiêu và các nhiệm vụ trọng tâm, hệ thống chỉ tiêu, giải pháp thực hiện của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, tiếp tục phát huy thế mạnh đổi mới, tiên phong và sáng tạo, xây dựng Trường Đại học Kinh tế - Luật sớm trở thành một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam”.

Tại Đại hội, Đ/c Vũ Hải Quân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực ĐHQG-HCM đã phát biểu chỉ đạo nhiều nội dung tâm huyết, sâu sắc đối với hoạt động của Đảng bộ Trường. Đồng chí nhấn mạnh vai trò tiên phong trong lĩnh vực, thế mạnh của đơn vị, phát huy công tác xây dựng và phát triển đội ngũ của Đảng bộ Trường nhằm đáp ứng kịp thời việc triển khai thực hiện tự chủ đại học của Trường trong thời gian sắp tới.

Đ/c Vũ Hải Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực ĐHQG-HCM phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại diện Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên, đồng chí Ngô Lê Mạnh Hiếu – Bí thư Đoàn trường phát biểu chúc mừng đại hội và gửi đến Đại hội sản phẩm do Đoàn viên thực hiện với ý nghĩa “Tuổi trẻ Kinh tế - Luật, sắt son niềm tin với Đảng”.

Đồng chí Ngô Lê Mạnh Hiếu – Bí thư Đoàn trường phát biểu chúc mừng đại hội và gửi đến Đại hội sản phẩm do Đoàn viên thực hiện

Đại biểu cũng được nghe đại hội trình bày các tham luận về vai trò lãnh đạo của Đảng trong các lĩnh vực: công tác sinh hoạt đảng tại chi bộ, công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và quan hệ đối ngoại, bồi dưỡng phát triển nhận thức lý tưởng và đạo đức cách mạng trong sinh viên.

PGS.TS Lê Vũ Nam - ĐUV, Phó Hiệu trưởng trình bày tham luận
Công tác bầu cử được tiến hành chặt chẽ và đúng quy định. Kết quả, Đại hội đã nhất trí cao bầu chọn 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khoá IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu chọn 19 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ tổ chức vào Quý III/2020.

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khoá IV ra mắt Đại hội

Tặng quà cảm ơn BCH Đảng bộ Trường khóa III

PGS.TS Lê Tuấn Lộc thông qua Nghị quyết Đại hội

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đã tiến hành bầu Ban Thường vụ Đảng uỷ, Bí thư, Phó Bí thư; Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ và Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Với sự tín nhiệm cao của BCH Đảng bộ Trường, đồng chí Lê Tuấn Lộc được bầu làm Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Hoàng Công Gia Khánh và đồng chí Lê Vũ Nam được bầu làm Phó Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Võ Văn Trọng và đồng chí Huỳnh Thị Thuý Giang được bầu làm Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ.

Sau khi bầu Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ với 5 đồng chí, đồng chí Võ Văn Trọng, UVBTV Đảng uỷ được Hội nghị bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng uỷ Trường nhiệm kỳ 2020-2025.

BCH Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế - Luật khóa IV, nhiệm kỳ 2020 -2025

BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT
KHOÁ IV, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

1. Đồng chí Lê Tuấn Lộc – Bí thư Đảng ủy;

2. Đồng chí Hoàng Công Gia Khánh – Phó Bí thư Đảng ủy;

3. Đồng chí Lê Vũ Nam – Phó Bí thư Đảng ủy;

4. Đồng chí Võ Văn Trọng – Uỷ viên Ban
Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra;

5. Đồng chí Huỳnh Thị Thúy Giang - Uỷ viên BanThường vụ;

6. Đồng chí Ngô Lê Mạnh Hiếu – Đảng ủy viên;

7. Đồng chí Hoàng Ngọc Hiếu – Đảng ủy viên;

8. Đồng chí Nguyễn Thị Diễm Hiền – Đảng ủy viên;

9. Đồng chí Nguyễn Đình Hưng – Đảng ủy viên;

10. Đồng chí Trần Thị Hồng Liên – Đảng ủy viên;

11. Đồng chí Trần Thanh Long – Đảng ủy viên;

12. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Đảng ủy viên;

13. Đồng chí Đỗ Phú Trần Tình – Đảng ủy viên;

14. Đồng chí Phạm Quốc Thuần – Đảng ủy viên;

15. Đồng chí Nguyễn Thanh Trọng – Đảng ủy viên.

UỶ BAN KIỂM TRA ĐẢNG UỶ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT

KHOÁ IV, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

1.       Đồng chí Võ Văn Trọng – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra;

2.       Đồng chí Hoàng Ngọc Hiếu – Đảng ủy viên, Uỷ viên

3.       Đồng chí Nguyễn Thị Diễm Hiền – Đảng ủy viên, Uỷ viên

4.       Đồng chí Mai Quang Hợp, Uỷ viên

5.       Đồng chí Bùi Hoàng Mol, Uỷ viên