Hợp tác đào tạo SAP giữa UEL và Abeo International

Với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp trong Chuyển đổi số, Trường Đại học Kinh tế - Luật và Abeo International đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động đào tạo SAP ERP trong năm 2021 vừa qua.

 

  Trên cơ sở ghi nhận sự hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và mục tiêu phát triển nguồn nhân lực ERP tại Việt Nam, từ 01/2022, UEL chính thức trở thành đối tác chiến lược của Abeo trong công tác triển khai chương trình đào tạo quốc tế của SAP Training and Adoption.

Từ năm 2019, SAP đã bổ nhiệm Abeo là đối tác đào tạo ủy quyền duy nhất tại Việt Nam. Được biết Abeo International là đối tác Vàng của SAP, đã triển khai thành công hơn 230 dự án SAP ERP khắp khu vực châu Á, với đội ngũ giảng viên được SAP chứng nhận về năng lực giảng dạy và kinh nghiệm thực tế. Về phía UEL, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng cho biết: đối với mảng đào tạo ERP, UEL đã có kinh nghiệm triển khai trong ngành Hệ thống thông tin quản lý từ năm 2006 đến nay đã hơn 14 năm, đặc biệt là có sự đồng hành của SAP và công ty Abeo.

Sự hợp tác giữa UEL và Abeo mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa thiết thực cho hoạt động của hai bên. Đồng thời thể hiện quyết tâm về việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược và lâu dài giữa Trường và doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đặc biệt là trong lĩnh vực ERP.

Tiêu biểu trong năm 2021, từ ngày 03/07/2021, UEL và Abeo đã hợp tác tổ chức khóa đào tạo "ERP Consultant Journeys with SAP S/4HANA" (https://abeoinc.com/vi/thong-bao-tuyen-sinh-khoa-hoc-erp-consultant-journeys-with-sap-s-4-hana/) diễn ra trực tuyến. Tính đến ngày 6 tháng 1 năm 2022, các học phần M01/M01+, M02 và M03 đã được tổ chức thành công. Khóa học cung cấp kiến thức từ tổng quan đến chuyên sâu về quy trình nghiệp vụ và cấu hình trên giải pháp ERP SAP S/4HANA.

 

Mô tả các học phần trong chuỗi khóa học ERP Consultant Journeys with SAP S/4HANA

 

Chuỗi khóa học "ERP Consultant Journeys with SAP S/4HANA" nhận được sự phản hồi rất tích cực từ các học viên tham gia khóa học. Các học viên bày tỏ lòng biết ơn đối với BTC khóa học vì đã nỗ lực đưa chương trình đào tạo của SAP đến gần hơn với cộng đồng Việt Nam. Học viên Bùi Thị Ngọc Anh chia sẻ: "Khóa học đã cung cấp cho tôi nền tảng kiến thức tổng quát về các phân hệ của SAP và những cấu trúc, tính chất riêng của từng phân hệ. Điều này rất hữu ích cho tôi trong việc lựa chọn những phân hệ phù hợp với bản thân trong quá trình định hướng nghề nghiệp tương lai. Tôi hy vọng những khóa học bổ ích như vậy sẽ còn được tiếp tục duy trì trong tương lai để mọi người đều có cơ hội được tiếp cận đến những nền tảng công nghệ tiên tiến thế giới."

 

Một số chia sẻ của học viên về chất lượng giảng dạy khóa học và công tác tổ chức

 

  Sau khi hoàn thành khóa học, một số học viên của khóa học đã thi đạt chứng chỉ quốc tế "SAP Certified Application Associate - Business Process Integration with SAP S/4HANA" (C_TS410_2020). Chứng chỉ này xác minh ứng viên có kiến thức cốt lõi về các quy trình kinh doanh và sự tích hợp của chúng trong SAP S/4HANA. Kết quả này đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ giảng viên và các học viên và là nguồn động lực rất lớn giúp BTC khóa học tiếp tục tổ chức những khóa học sắp tới.

 

 

  Khóa học "ERP Consultant Journeys with SAP S/4HANA" được thiết kế gồm nhiều học phần với tổng thời lượng lên đến 12 tháng, phù hợp với các đối tượng học viên là sinh viên các Trường đại học, Học viện có chuyên ngành học tập thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Kinh doanh, Quản lý, Logistics, Tài chính, Nhân sự, Sản xuất, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin; Cựu sinh viên, người đi làm đang chuẩn bị bắt đầu làm việc hoặc muốn nâng cao năng lực trong lĩnh vực ERP Consultant với phần mềm SAP S/4HANA. Học viên được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn và được cấp phép bởi SAP Training and Adoption. Hiện nay, khóa học đang tiếp tục tuyển sinh học viên cho các học phần M04 (Sourcing and Procurement in SAP S/4HANA), M05 (Management Accounting in SAP S/4HANA)…

Học viên sẽ sử dụng gói học tập"SAP Learning Hub Enhanced Student Edition" trong vòng 12 tháng; được tặng kèm 01 tài khoản thi chứng chỉ quốc tế SAP. Ngoài việc lý thuyết, học viên sẽ được hướng dẫn thực hành trên hệ thống SAP Learning System và tham gia các buổi chia sẻ kiến thức thực tế xuyên suốt khóa học. Học viên sẽ được cấp tài khoản sinh viên để truy cập vào các tài nguyên học tập, ngân hàng câu hỏi, hệ thống học tập trực tuyến của UEL.

  Link bài viết, xem TẠI ĐÂY

  Nguồn: Trang điện tử CafeF
Tổng truy cập: