Lễ ký kết hợp tác giữa UEL cùng Trường đại học Saskatchewan và Trường Đại học Regina, Canada.

Vào lúc 07h30 ngày 16/12/2021, Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Saskatchewan và Trường đại học Regina, Canada.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, lễ ký kết hợp tác đã được tổ chức trang trọng theo hình thức trực tuyến với sự tham dự đặc biệt của Ngài Bộ trưởng Giáo dục - Gene Makowsky; ông Bez Babakhani - Tổng lãnh sự Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Hà Nguyễn - Trưởng Văn phòng, Bộ Thương mại và phát triển xuất nhập khẩu, Tỉnh Saskatchewan và Ông Trần Chí Thanh, Phó đại sứ Việt Nam tại Ottawa, Canada.

Về phía Trường Đại học Regina có sự hiện diện của TS. Jeff Keshen, Hiệu trưởng. Về phía Trường đại học Saskatchewan có sự tham dự của bà Meghna Ramaswany - Trưởng ban hợp tác quốc tế.

Về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà Trường, PGS. TS Lê Vũ Nam - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Chí Hải - Trưởng khoa Kinh tế,  ThS. Lê Bích Thủy - Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại và ThS. Lê Văn Hinh -  Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại.

Lễ ký kết được diễn ra theo hình thức trực tuyến

Trong buổi lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng đã bày tỏ sự vui mừng vì biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UEL và hai trường đối tác Canada sẽ góp phần từng bước hiện thực hóa mục tiêu ưu tiên phát triển của nhà trường trong giai đoạn tới trên nhiều lĩnh vực cụ thể như:

(1) Dự án chuyển đổi số với sự hỗ trợ của tỉnh Saskatchewan, Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM;

(2) Trao đổi sinh viên trong khuôn khổ chương trình học bổng SEED dành cho các sinh viên của Đông Nam Á;

(3) Chương trình hợp tác về chính sách công;

(4) Đưa giảng viên và cán bộ của UEL sang Canada.

Chính vì thế, sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UEL với Trường Đại học Saskatchewan và Trường Đại học Regina. đã khẳng định cam kết hợp tác bền chặt giữa UEL và các trường đối tác vì mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên và năng lực giảng viên nhà trường theo chuẩn quốc tế.

Buổi lễ ký kết hợp tác kết thúc tốt đẹp mở ra cơ hội để những sinh viên tốt nghiệp chương trình của UEL sẽ góp phần tăng sức cạnh tranh của nguồn nhân lực trong thời kỳ mới, chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.