UEL ký kết thỏa thuận hợp tác với Dự án Christina Noble Children’s Foundation

Ngày 01/6/2023 tại phòng họp A.114, Trường Đại học Kinh tế – Luật và Dự án Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) ký thỏa thuận hợp tác về chương trình giáo dục Noble dành cho sinh viên đại học.

 

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Văn phòng Dự án Christina Noble Children’s Foundation có Ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Điều hành và các thành viên trong Ban điều hành. Về phía UEL có PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng, cùng các thành viên Ban giám hiệu và trưởng các đơn vị (Hợp tác phát triển, Đào tạo, Tuyển sinh và Công tác sinh viên).

 


Hình ảnh buổi lễ ký kết


Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh cho biết trong suốt chặng đường phát triển, nhà trường luôn chú trọng đến việc hợp tác phát triển với các doanh nghiệp cùng các tổ chức trong và ngoài nước. Nhà trường rất trân trọng những đóng góp, tài trợ và hợp tác mà CNCF dành cho UEL. Qua đây, nhà trường sẽ hình thành nhóm sinh viên được thụ hưởng lợi ích trực tiếp từ học bổng và chính các bạn sinh viên này sẽ đến các cơ sở của CNCF đang xây dựng để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thông qua các hoạt động chia sẻ kiến thức, định hướng nghề nghiệp và tạo giá trị lan tỏa đến cộng đồng.

 

 

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng phát biểu tại lễ ký kết

 

Đại diện CNCF, Ông Nguyễn Thanh Nhã đồng tình với đề xuất của nhà trường về việc tạo điều kiện để sinh viên thụ hưởng học bổng sẽ làm cầu nối để lan tỏa giá trị tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mà CNCF đang bảo trợ. Việc hợp tác ngày hôm nay sẽ không chỉ dừng lại ở hỗ trợ học bổng, đào tạo kỹ năng hay kiến tập thực tập mà còn mở rộng hơn nữa việc xây dựng các chương trình cụ thể giữa CNCF với UEL. Tất cả những điều đó, đều hoàn toàn phù hợp với mục đích cũng như tôn chỉ mà CNCF đang hướng tới. CNCF mong muốn rằng sinh viên UEL tham gia chương trình hợp tác này sẽ có điều kiện phát triển tốt và là tấm gương dành cho trẻ em trong các mái ấm của CNCF.

 

Ông Nguyễn Thanh Nhã - Giám đốc điều hành CNCF chia sẻ trong chương trình

 

Đại diện hai đơn vị: PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng UEL và Ông Nguyễn Thanh Nhã – Giám đốc Điều hành CNCF thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, UEL và CNCF sẽ hợp tác về chương trình giáo dục Noble dành cho sinh viên đại học nhằm giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường và hỗ trợ các em phát triển tối đa tiềm năng của bản thân để chuẩn bị tốt cho sự nghiệp tương lai.

 

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng UEL và Ông Nguyễn Thanh Nhã – Giám đốc Điều hành CNCF thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác

 

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh – Hiệu trưởng UEL tặng quà lưu niệm cho Ông Nguyễn Thanh Nhã – Giám đốc Điều hành CNCF

 

Nội dung hợp tác cụ thể giữa hai đơn vị gồm: 1) Chương trình học bổng Noble (Noble Scholarship) - Cấp học bổng cho sinh viên thuộc hệ đại học chính quy có hoàn cảnh khó khăn và kết quả học tập tốt đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế - Luật. 2) Chương trình đào tạo kỹ năng Noble (Noble Fellowship) - Hỗ trợ chương trình đào tạo tương đương 100 giờ học và thực hành chuyên sâu các kỹ năng việc làm thiết yếu, giúp sinh viên thích nghi với môi trường làm việc năng động và đầy bất trắc. 3) Chương trình thực tập Noble (Noble Internship) - Cung cấp các cơ hội thực tập chuyên nghiệp trong mạng lưới doanh nghiệp của CNCF, đảm bảo phù hợp với chuyên ngành học cho sinh viên, giúp các em vận dụng và rèn luyện những kỹ năng.

 

Lãnh đạo, đại biểu hai đơn vị chụp hình lưu niệm

 

CNCF là một trong những tổ chức phi chính phủ hoạt động lâu nhất tại Việt Nam và Mông Cổ do bà Christina Noble sáng lập . Các chương trình của CNCF giải quyết vấn đề nghèo đói ở cấp cơ sở với trọng tâm dài hạn là cung cấp một môi trường nuôi dưỡng và kích thích cho sự phát triển cá nhân toàn diện.
Kể từ khi đến Việt Nam (1989) và Mông Cổ (1997), Christina và quỹ của bà đã thành lập hơn 170 dự án cung cấp các dịch vụ nhân đạo về giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng cho trẻ em dễ bị tổn thương và cơ cực, cùng gia đình của các em và các cộng đồng nông thôn nghèo. Cho đến nay, các dự án này đã hỗ trợ hơn 900.000 trẻ em và tổng thể đã tác động đến cuộc sống của hơn 1.000.000 trẻ em và người lớn.

 

Tin, bài và hình ảnh: Phòng Truyền thông.