UEL tiếp đoàn Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Asean thuộc Viện Viễn đông, Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga

Ngày 27.11,  tại Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra buổi làm việc giữa Nhà trường và Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Asean thuộc Viện Viễn đông, Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật có PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật; PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Phó Hiệu trưởng và cán bộ, giảng viên đại diện các đơn vị của Nhà trường.

Cùng tham dự, về phía đoàn Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Asean thuộc Viện Viễn đông, Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga có GS.TS Mazyrin Vladimir - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN, Tổng Biên tập tạp chí Nghiên cứu Việt Nam tại Nga (Russian Journal of Vietnamese studies) thuộc Viện Viễn Đông, Viện Hàn lâm khoa học Liên bang Nga làm Trưởng đoàn.

Trong không khí thân mật, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ nhau trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, đăng tải bài báo khoa học và xuất bản, tạo điều kiện để trao đổi học viên trong thời gian tới.

Chia sẻ tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cũng bày tỏ niềm tin và mong muốn về sự hợp tác lâu dài giữa hai bên trong lĩnh vực khoa học, đào tạo.

Cũng tại buổi làm việc, Trường Đại học Kinh tế - Luật và Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Asean thuộc Viện Viễn đông, Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga đã ký bản thỏa thuận hợp tác. Đây là được xem dấu mốc quan trọng thể hiện mối quan hệ hợp tác lâu dài của hai bên.

Trước đó, đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM do PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Viện Hàn lâm Khoa học Nga tại Liên Bang Nga vào tháng 9 năm 2019.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng tặng quà kỷ niệm cho đại diện rung tâm nghiên cứu Việt Nam và Asean thuộc Viện Viễn đông, Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Thực hiện: CCA